Thứ Tư, 17/10/2018 | 08:18 GMT +7

Khai giảng lớp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào

Ngày 16/10, Trường Đại học Hạ Long tổ chức khai giảng lớp đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh nước CHDCND Lào, khóa VII.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Hạ Long và các lưu học sinh Lào.

Theo đó, từ tháng 10/2012 – 9/2018, Trường Đại học Hạ Long đã tiếp nhận, đào tạo được 6 khóa tiếng Việt cho lưu học sinh Lào với tổng số 213 học sinh. Hiện tại, Trường Đại học Hạ Long đang có 110 lưu học sinh, sinh viên Lào đang học tiếng Việt và học khối giáo dục chuyên nghiệp tại trường.

Lớp đào tạo tiếng Việt khóa VII có 56 sinh viên đến từ 3 tỉnh Bắc Lào là: Luông Pha Băng, Hủa Phăn, Xay Nhạ Bu Ly. Khóa học diễn ra trong 10 tháng. Để chuẩn bị cho lớp đào tạo này, Trường đã hoàn thành các giáo trình giảng dạy; sắp xếp, bố trí đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm và đầu tư cơ sở vật chất để lưu học sinh Lào được học tập thuận lợi tại trường.

Lưu học sinh Lào tham quan hiện vật tại Trung tâm Văn hóa Lào, Trường Đại học Hạ Long.

Theo Lan Anh (Báo Quảng Ninh)