Thứ Sáu, 28/2/2020 | 17:07 GMT +7

Hướng dẫn sinh viên các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Hướng dẫn sinh viên các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trường Đại học Hạ Long hướng dẫn sinh viên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như sau:

1. Tại nhà, trước khi đến trường:

–  Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên.

– Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

– Hạn chế tiểp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.

– Tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho giáo viên chủ nhiệm lớp và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế tại địa phương để được khám, tư vấn, điều trị. Sinh viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

1. Tại trường:

– Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, không sử dụng điều hòa.

– Không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại.

– Không cần đeo khẩu trang khi ở trường. Nhà trường sẽ khuyến cáo đeo khẩu trang khi cần thiết.

– Rửa tay với nước sạch và xà phòng theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, khi thấy tay bẩn.

– Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm gỉảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay. Bỏ rác đúng nơi quy định.

– Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh.

– Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay, gối, chăn…

–  Nghiêm cấm việc khạc nhổ bừa bãi.

– Trong thời gian học, khi sinh viên có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì phải đến các đơn vị chức năng của Trường để thăm khám: Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên tại CS1: Tầng 2 nhà B, SĐT cán bộ thường trực: 0344.323.888. Tại cơ sở 2, Phòng Công tác HSSV tầng 3 nhà A, SĐT cán bộ thường trực: 0904295155 .

III. Cài đặt trang SMART Quảng Ninh:

Hướng dẫn cách cài đặt trang SMART Quảng Ninh

Bước 1: vào kho ứng dụng CH Play hoặc App Store.

Bước 2: Gõ từ khó “Smart Quảng Ninh” trong mục tìm kiếm.

Bước 3: Chọn ứng dụng “Smart Quảng Ninh” và bấm cài đặt.

Bước 4: Tìm hiểu thông tin bằng cách vào mục Thông tin từ chính quyền và Phòng chống dịch Corona.