Thứ Hai, 13/1/2020 | 11:19 GMT +7

Trong 2 ngày 11 – 12/1/2020, đông đảo sinh viên trường Đại học Hạ Long đã tham gia chương trình Hội thảo và Trại sáng kiến thanh niên trong khuôn khổ dự án “Không rác thải nhựa” do Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh – Greenhub phối hợp tổ chức.

Chương trình được tổ chức nhằm giáo dục cho sinh viên trường Đại học Hạ Long nói riêng, tuổi trẻ tỉnh Quảng Ninh nói chung nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc giảm thiểu rác thải nhựa trong cuộc sống, tạo ra một nền tảng vững chắc thúc đẩy thể hệ trẻ Việt Nam tích cực hơn trong việc bảo vệ môi trường bằng cách giảm rác thải nhựa. Sinh viên của trường được học hỏi trau dồi thêm những kiến thức về nhựa, về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường, nâng cao kỹ năng về làm việc nhóm, kỹ năng xây dựng dự án cộng đồng. Chương trình còn góp nhần quảng bá hình ảnh Trường Đại học Hạ Long trên các ấn phẩm, kênh truyền thông của chương trình với vai trò là đơn vị phối hợp tổ chức.

Chương trình trải qua 5 phiên làm việc bao gồm: Hội thảo “Thúc đẩy vai trò của thanh niên trong sáng kiến cộng đồng cải thiện chất lượng môi trường”, các Hội trại sáng kiến và hoạt động tập thể trực tiếp giúp sinh viên nhận thức rõ hơn về vấn đề bảo vệ môi trường.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Hội thảo “Thúc đẩy vai trò của thanh niên trong sáng kiến cộng đồng cải thiện chất lượng môi trường”.

Trại sáng kiến thanh niên “Không rác thải nhựa”

Tọa đàm Giải pháp cộng đồng cùng hành động giảm thiểu rác thải nhựa và hành động của thanh niên

Ban tổ chức tặng quà lưu niệm