Thứ Tư, 27/5/2020 | 16:27 GMT +7

Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên cấp trường năm học 2019 – 2020

Từ 19/5/2020 đến 26/5/2020 tại trường Đại học Hạ Long diễn ra hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường năm học 2019 – 2020.

Thực hiện kế hoạch triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trường Đại học Hạ Long và xét chọn Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp trường năm 2020, trường Đại học Hạ Long đã diễn ra hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường năm học 2019 – 2020.

Giải thưởng NCKH SV trường Đại học Hạ Long diễn ra hàng năm nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình năng lực tự học, tự nghiên cứu và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

Tham gia Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2019 – 2020 có 05 đề tài  được lựa chọn từ 17 đề tài NCKH sinh viên từ các khoa: Công nghệ thông tin, Du lịch, Môi trường, Văn hóa. Đây là những đề tài sinh viên đã được các Khoa đánh giá có chất lượng tốt và lựa chọn tham gia,  gồm các đề tài:

1. Xây dựng phần mềm quản lý phương tiện và điều hành phương tiện ở trường Đại học Hạ Long, tác giả: Lý Văn Phong, Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Quang Hưng – Khoa Công nghệ thông tin.
  2. Xây dựng phần mềm quản lý giao việc thông minh cho các đơn vị của trường Đại học Hạ Long, tác giả: Nguyễn Phương Thiên, Nguyễn Anh Thái, Nguyễn Trường Minh – Khoa Công nghệ thông tin.
  3. Nghiên cứu quy trình phân hủy chất thải vỏ quả Na (Annona squemosa) cho mục tiêu tạo chất có khả năng kháng khuẩn, tác giả: Lê Thị Lý – Khoa Môi trường.
  4. Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực du lịch làm việc tại các tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long, tác giả: Lương Thu Hương – Khoa Du lịch.
  5. Nghiên cứu phương thức quản lý nhà nước tại khu di tích chiến thắng Bạch Đằng năm 1288, tác giả: Phạm Thu Trang – Khoa Văn hóa.

Qua hội đồng đánh giá cấp trường năm học 2019  –  2020, các đề tài sinh viên đạt yêu cầu về chất lượng và trình bày theo đúng biểu mẫu quy định khoa học của nhà trường.

Tuy nhiên, để đẩy mạnh hơn nữa phong trào NCKH của sinh viên và có những đề tài NCKH sinh viên chất lượng để tham gia các cuộc thi cấp cao cần sự tham gia tích cực hơn nữa của giảng viên và sinh viên, tăng cường hỗ trợ các nguồn lực cho NCKH SV và có sự động viên khen thưởng kịp thời đối với sinh viên đạt thành tích cao trong NCKH.

Một số hình ảnh các hội đồng nghiệm thu NCKH SV cấp trường năm học 2019-2020

Vũ Thị Thu Hương – P.HTQT&QLKH