Thứ Năm, 29/11/2018 | 19:12 GMT +7

Giảng viên trường Đại học Hạ Long tham gia Lớp bồi dưỡng về Văn hóa – Nghệ thuật tại tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc)

Thực hiện Quyết định số 4201/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh ngày 24/10/2018 về việc cử Đoàn cán bộ của tỉnh tham gia lớp bồi dưỡng về văn hóa- nghệ thuật tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc năm 2018. Giảng viên trường Đại học Hạ Long tham gia học tập và khảo sát thực tế tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc từ ngày 03- 17/11/2018.

Đoàn công tác gồm 30 thành viên, do đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó giám đốc sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh làm trưởng đoàn.Các thành viên trong đoàn là lãnh đạo, cán bộ các sở, ngành chuyên môn trực tiếp theo dõi, phụ trách lĩnh vực Quản lý văn hóa và nghệ thuật: Bảo tàng tỉnh, Hội văn học nghệ thuật tỉnh, trường Đại học Hạ Long, đoàn nghệ thuật tỉnh,trưởng phó phòng chuyên môn cấp huyện, thị xã, thành phố phụ trách của các địa phương, phóng viên, biên tập, phiên dịch viên. Đoàn trường Đại học Hạ Long có 4 đồng chí tham gia lớp học: Trần Thị Minh Ngọc – Giám đốc Trung tâm Thực hành nghệ thuật, Trần Vũ lâm – Phó trưởng khoa Nghệ thuật, Trịnh Thị Kim Oanh – Phó trưởng khoa Nghệ thuật, Nguyễn Duy Cường – Phó trưởng khoa Văn hóa, giảng viên Di sản, văn hóa.

Với 10 chuyên đề về công tác quản lý, bảo tồn, sáng tạo, đào tạo và phát triển các Di sản Văn hóa, di sản thiên nhiên, các loại hình nghệ thuật sân khấu, điện ảnh của tỉnh Phúc Kiến đã cung cấp cho học viên những kinh nghiệm bổ ích cho việc áp dụng với thực tế của từng địa phương, đơn vị.

Cũng trong chương trình học, đoàn được tham gia khảo sát một số di sản văn hóa nổi tiếng của tỉnh Phúc Kiến ở các thành phố Vũ Di Sơn, Chương Châu, Tuyền Châu và Hạ Môn

Trần Thị Minh Ngọc