Thứ Năm, 29/12/2022 | 14:24 GMT +7

Giảng viên Trường Đại học Hạ Long đạt giải A, Giải thưởng Nghệ thuật năm 2022 của Hội nghệ sĩ múa Việt Nam

Ngày 25/12, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng nghệ thuật năm 2022 khu vực Hà Nội, với sự tham gia của đông đảo thế hệ nghệ sĩ, diễn viên ngành múa.Tại buổi lễ, hội đã trao nhiều giải thưởng ở các hạng mục: […]

Ngày 25/12, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng nghệ thuật năm 2022 khu vực Hà Nội, với sự tham gia của đông đảo thế hệ nghệ sĩ, diễn viên ngành múa.Tại buổi lễ, hội đã trao nhiều giải thưởng ở các hạng mục: Tác phẩm múa, chương trình thi tốt nghiệp, tài năng biểu diễn; vinh danh tác giả, đồng tác giả vừa nhận quyết định trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật.

Hình ảnh tại buổi lễ trao giải thưởng nghệ thuật múa 2022

Đây là hoạt động thường niên của Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam. Với quy định, đối tượng tham gia xét giải thưởng hàng năm, là tất cả hội viên chính thức của Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, đang hoạt động trên các lĩnh vực sáng tác, nghiên cứu lý luận, giảng dạy, biểu diễn có tác phẩm, công trình đăng ký dự xét giải thưởng. Các thành viên Hội đồng và tổ thư ký tham gia thẩm định, bình xét và phân loại giải thưởng. Các tác phẩm múa, công trình nghiên cứu lý luận phê bình, báo chí viết về nghệ thuật múa được sáng tạo, công diễn hoặc đăng tải trong năm xét giải, tác giả có bản đăng ký và thực hiện đầy đủ thủ tục theo quy định. Quy chế xét tặng giải thưởng hàng năm của Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam là cơ sở pháp lý, giúp Hội đồng xét giải có đủ căn cứ, đảm bảo đúng nguyên tắc trong quá trình bình xét, tuyển chọn tác phẩm, công trình. Trao tặng Giải thưởng Nghệ thuật múa hàng năm nhằm động viên các nghệ sĩ say mê sáng tạo nghệ thuật, có nhiều tác phẩm, công trình tốt, phục vụ đời sống xã hội.

Tổng kết năm 2022, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam đã công bố và trao 56 giải thưởng nghệ thuật múa, trong đó: có 8 giải thưởng hạng A, 11 giải thưởng hạng B, 5 giải thưởng hạng C cho các tác phẩm múa, chùm tiểu luận, công trình sách; 5 giải Chất lượng đào tạo loại A, 11 giải Chất lượng đào tạo loại B cho các chương trình thi tốt nghiệp.Cùng với đó, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam cũng trao 3 giải Tài năng biểu diễn loại A dành cho các nghệ sĩ; 11 phần thưởng loại A, 2 phần thưởng loại B dành cho các tác phẩm múa, chùm múa phong trào, chùm bài báo, chương trình thi tốt nghiệp.

Tham gia xét giải của Hội đồng Nghệ thuật Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam năm 2022, khoa Nghệ thuật, trường Đại học Hạ Long có 01 GV vinh dự đạt giải A về lĩnh vực giải thưởng chất lượng đào tạo “Chương trình thi tốt nghiệp múa Cổ điển Châu Âu lớp trung cấp năng khiếu K10/6- Trường Đại học Hạ Long’’. Có thể nói, giải thưởng của GV khoa Nghệ thuật, là minh chứng khẳng định rõ nét về chất lượng trong công tác đào tạo ngành trung cấp Biểu diễn kịch múa nói riêng và các ngành nghệ thuật nói chung của trường Đại học Hạ Long.

Một số hình ảnh trong chương trình tốt nghiệp đạt giải A của GV trường Đại học Hạ Long

Nguyễn Thùy Dương – Khoa Nghệ thuật