Thứ Sáu, 10/7/2020 | 15:04 GMT +7

Đoàn trường Đại học Hạ Long phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Cộng tác viên ngoại ngữ Tỉnh đoàn.

Sáng 10/7/2020, Đoàn trường Đại học Hạ Long đã phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức Lễ ra mắt CLB Cộng tác viên ngoại ngữ Tỉnh đoàn và Chương trình tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cộng tác viên ngoại ngữ.

Tham dự Lễ ra mắt có đồng chí Phạm Hồng Thái (Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh), đồng chí Nguyễn Trung Dũng (Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Hạ Long), đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng gần 50 bạn đoàn viên, sinh viên thuộc các Câu lạc bộ: Truyền thông sinh viên, Sinh viên 5 tốt, Sinh viên tình nguyện, Cộng tác viên ngoại ngữ…

Quảng cảnh lễ ra mắt

Câu lạc bộ Cộng tác viên ngoại ngữ là Câu lạc bộ trực thuộc Tỉnh đoàn Quảng Ninh, hoạt động chính của CLB là phối hợp hỗ trợ, giúp đỡ Tỉnh đoàn trong việc triển khai Đề án “Vận động thanh thiếu nhi tham gia học tập ngoại ngữ và tin học đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” và các chương trình giao lưu, đón tiếp, trao đổi giữa thanh thiếu nhi Quảng Ninh và thanh thiếu nhi quốc tế. Kể từ khi phát động chương trình thành lập CLB đến ngày ra mắt (10/7), đã có gần 100 đoàn viên thanh niên thuộc các đơn vị tham gia làm cộng tác viên cho CLB. Các cộng tác viên ngoại ngữ Tỉnh đoàn Quảng Ninh chủ yếu có trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung Quốc) từ khá trở lên. Đoàn trường Đại học Hạ Long có hơn 70 đoàn viên thanh niên thuộc Liên Chi đoàn khoa Ngoại ngữ tham gia CLB.

Một số thành viên CLB “tranh thủ check in” cùng các CLB thuộc Đoàn trường ĐH Hạ Long trong lễ ra mắt CLB

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Phạm Hồng Thái (Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh) chúc mừng các bạn đoàn viên thanh niên đã tham gia vào CLB, việc tham gia vào CLB sẽ có những khó khăn, thách thức… nhưng đồng chí tin tưởng với tài năng, nhiệt huyết của tuổi trẻ Quảng Ninh, các thành viên CLB sẽ có những đóng góp rất lớn vào phong trào vận động thanh thiếu nhi tham gia học tập ngoại ngữ cũng như các chương trình giao lưu, đón tiếp, trao đổi giữa thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh và thanh thiếu nhi quốc tế.

Đ/c Phạm Hồng Thái (Phó Bí thư Tỉnh đoàn) trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng CLB

Cũng tại Lễ ra mắt, đồng chí Phạm Hồng Thái cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã trao Quyết định thành lập CLB, dự chương trình ra mắt Ban Chủ nhiệm, trao thẻ thành viên cho các thành viên CLB cộng tác viên ngoại ngữ.

Sau Lễ ra mắt, giảng viên Bùi Bích Phương (giảng viên ngoại ngữ – Chi đoàn giáo viên trường Đại học Hạ Long) đã tổ chức tập huấn kĩ năng, nghiệp vụ cho cộng tác viên.

Tập huấn kĩ năng nghiệp vụ cho cộng tác viên

(Ảnh: CLB Truyền thông sinh viên)