Thứ Sáu, 31/7/2020 | 15:22 GMT +7

Đoàn thanh niên – Trung tâm hỗ trợ sinh viên và giao lưu văn hóa Việt – Nhật tặng quà cho Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường Đại học Hạ Long

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sáng 31 tháng 7 năm 2020, Đoàn thanh niên phối hợp cùng trung tâm Hỗ trợ sinh viên và giao lưu văn hóa Việt - Nhật đã tổ chức chương trình tặng quà cho các bạn lưu học sinh Lào đang học tập tại trường Đại học Hạ long.

Tham dự chương trình tặng quà có đồng chí Phan Thị Huệ (Phó Hiệu trưởng), đại diện BTV Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo trung tâm Hỗ trợ sinh viên và giao lưu văn hóa Việt Nhật cùng đại diện toàn thể các bạn lưu học sinh Lào đang học tập tại trường Đại học Hạ Long.

Hiện nay, trường Đại học Hạ Long có hơn 130 lưu học sinh Lào đang sinh sống và học tập nội trú tại trường. Tất cả các lưu học sinh Lào đều được các thầy cô và sinh viên Việt Nam nhận thấy là ngoan, cố gắng học tập, hòa đồng và tích cực tham gia vào các phong trào, hoạt động của trường. Hàng năm, Đoàn thanh niên đều phối hợp cùng trung tâm Hỗ trợ sinh viên và giao lưu văn hóa Việt Nhật cũng như các đơn vị khác tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa dành cho lưu học sinh Lào như: tổ chức tết cổ truyền Bun pi may, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, du lịch tìm hiểu văn hóa Việt Nam, tổ chức tặng quà nhân các dịp khác nhau… để các bạn có thể yên tâm học tập khi xa quê hương đất nước.

Tai chương trình tặng quà lần này, đồng chí Phan Thị Huệ đại diện cho lãnh đạo trường Đại học Hạ Long ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường. Đồng chí căn dặn các bạn sinh viên trong tình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cần phải tuyệt đối giữ an toàn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo sự hướng dẫn và chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường, không tự ý di chuyển ra khỏi khuôn viên trường, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn và giữ sức khỏe. Đại diện tập thể lãnh đạo nhà trường, đồng chí Phan Thị Huệ cùng đại diện BTV Đoàn trường, đại diện lãnh đạo trung tâm HTSV&GLVH Việt Nhật trao tặng 135 suất quà cho toàn thể lưu học sinh Lào đang học tập tại trường Đại học Hạ Long.

TTTTTV