Thứ Năm, 1/7/2021 | 09:18 GMT +7

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 26-KH/ĐUK ngày 25/02/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về việc “ Triển khai công tác tuyên truyên miệng, hoạt động báo cáo viên năm 2021”, Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức thành công “Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021” .

Quang cảnh Hội thi

Tham dự Hội thi có đ/c Trần Trung Vỹ – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng điều hành, các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ Trường, đại diện các chi bộ và 6 thí sinh tham gia hội thi được lựa chọn từ 20 chi bộ trực thuộc Trường.

Theo  chương trình, mỗi  thí sinh tham gia Hội thi sẽ tham dự và trải qua 3 phần thi: Soạn đề cương, trình bày bài thi thuyết trình và trả lời trực tiếp câu hỏi của Ban giám khảo. Nội dung thi tập trung vào nội dung trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025, khuyến khích liên hệ nội dung chủ đề công tác năm 2021 và liên hệ thực tiễn tại đơn vị, đoàn thể nơi thí sinh công tác, sinh hoạt.

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long, thay mặt Ban Giám khảo  đ/c Trần Trung Vỹ đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực cố gắng trong quá trình chuẩn bị tham gia Hội thi của các thí sinh; bước đầu đánh giá về đề cương dự thi của các thí sinh cho thấy việc chuẩn bị công phu, trí tuệ, sáng tạo, nội dung sâu sắc và rất chất lượng với nhiều Nghị quyết quan trọng được các thí sinh lựa chọn thể hiện như: “Đại hội XIII – khơi dạy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; “ Một số điểm mới về công tác xây dựng Đảng giai đoạn 2021-2025 trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng”; “ Điểm mới trong tư duy về kinh tê thị trường của ĐCSVN qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII”…Qua đó thể hiện sự quyết tâm, ý thức trách nhiệm của mỗi thí sinh.

Đồng chí Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trường điều hành Nhà trường) phát biểu, dặn dò các thí sinh tham gia Hội thi

Sau hơn 3 giờ làm việc khẩn trương, tích cực, nghiêm túc, 6 thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi thuyết trình và trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo. Kết quả Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các thí sinh. Trong đó, 02 thí sinh có thành tích tốt nhất được Ban Giám khảo lựa chọn cử đại diện Đảng bộ Trường tham gia “Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021’ do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức.

Phần thi của thí sinh Phùng Đức Phật (Chi bộ khoa Khoa học Cơ bản) – thí sinh trẻ nhất tham gia Hội thi.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị thiết thực, có ý nghĩa quan trọng nhằm tuyên truyền sâu rộng các Nghị quyết của Đảng, nâng cao hiệu quả, chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, đồng thời nâng cao nhận thức, thống nhất tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Trung Dũng