Thứ Hai, 13/7/2020 | 17:08 GMT +7

Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long góp phần vào thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh nhiện kỳ 2020-2025

Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 104-KH/ĐU ngày 25/7/2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh về tổ chức đại hội các chi, đảng bộ trực thuộc tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long đã triển khai các hoạt động góp phần vào thành công của Đại hội Đại biểu Đảng ủy Khối.

Đảng bộ Trường đã chỉ đạo các chi bộ tổ chức đại hội đúng theo tiến độ đề ra trong đại hội tích cực thảo luận văn kiện của Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ IX. Nhiều ý kiến đóng góp của Đảng bộ Trường có chất lượng đã góp phần hoàn thiện văn kiện của Đại hội Đảng bộ Khối.

Các hoạt động tuyên truyền, các công tác phục vụ chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Khối được Đảng bộ Trường chỉ đạo thực hiện nghiêm túc có chất lượng được Đảng ủy Khối ghi nhận, đánh giá cao.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ II đã bầu Đoàn đại biểu gồm 10 đồng chí đại diện cho hơn 200 đảng viên của Đảng bộ Trường tham dự Đại hội Đảng bộ Khối. Đồng chí Trần trung Vỹ – UV BCH Đảng ủy Khối khóa VIII, Bí thư Đảng ủy Trưởng, là trưởng đoàn cùng 09 đồng chí tham gia Đại hội Đại biểu Đảng ủy Khối trong 02 ngày 10/7; 11/7/2020.

Trong 02 ngày tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối, Đoàn đại biểu của Đảng bộ Trường đã tích cực tham gia tham luận tại hội trường, thảo luận tại tổ góp ý vào văn kiện của Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ IX, nghị quyết, chương trình hành động của Đại hội; văn kiện của Đại hội Đảng bộ Tỉnh làn thứ XV, văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đại hội Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh đã nhất trí bầu Ban chấp hành khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 25 đồng chí; Bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội; Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Quảng Ninh khóa IX nhiệm kỳ 2020-2025 với tỷ lệ phiếu bầu đạt hơn 99%. Tại phiên họp thứ nhất Ban chấp hành đã bầu Ban thường vụ gồm bảy đồng chí; Bầu Ủy ban kiểm tra Đảng ủy gồm bảy đồng chí. Đại hội bầu 15 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Đồng chí Trần Trung Vỹ- Bí thư Đảng ủy Trường, tái đắc cử Ban chấp hành Đảng ủy Khối khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025 và được bầu vào Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020-2025, đã nhất trí thông qua Nghị quyết, phương hướng, nhiệm vụ với mục tiêu tổng quát tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, bản lĩnh chính trị của các cấp ủy, tổ chức đảng gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị, đoàn thể vững mạnh; phát huy dân chủ, sức mạnh đoàn kết thống nhất, đổi mới, sáng tạo và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện; hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đảng bộ góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và mục tiêu xây dựng Quảng Ninh là tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại; trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030.

Đoàn đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long dự Đại hội Đảng Bộ Khối lần thứ IX

Các hoạt động của Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long đã góp phần vào thành công của Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025.