Thứ Ba, 30/10/2018 | 16:00 GMT +7

Đại học Hạ Long tạo ấn tượng đẹp tại Lễ hội Văn hóa – Du lịch thắng cảnh quốc tế Quế Lâm (Trung Quốc)

Từ ngày 24/10/2018- 27/10/2018, giảng viên và học sinh Trung tâm thực hành nghệ thuật, khoa Nghệ thuật  trường Đại học Hạ Long đã tham gia các hoạt động tại lễ hội Văn hóa - Du lịch thắng cảnh quốc tế Quế Lâm, Trung Quốc.

Từ ngày 24/10/2018- 27/10/2018, giảng viên và học sinh Trung tâm thực hành nghệ thuật, khoa Nghệ thuật  trường Đại học Hạ Long cùng đoàn đại biểu thành phố Hạ Long do đồng chí Vũ Hồng Sơn – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long làm trưởng đoàn  tham gia các hoạt động tại lễ hội Văn hóa – Du lịch thắng cảnh quốc tế Quế Lâm, Trung Quốc

Nhằm thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa thành phố Quế Lâm với các đối tác trong và ngoài nước, từ ngày 24/10/2018 – 27/10/2018 Chính quyền nhân dân thành phố Quế Lâm tổ chức Lễ hội Văn hóa – Du lịch thắng cảnh Quốc tế Quế Lâm lần thứ 8. Một trong những hoạt động của lễ hội là đêm biểu diễn Khai mạc lễ hội và giao lưu nghệ thuật tại sân khấu Lầu Tiêu Dao thành phố Quế Lâm, Trung Quốc. Biểu diễn cùng các bạn Trung Quốc, Indonexia, Hàn Quốc, Thái Lan, đoàn nghệ thuật trường Đại học Hạ Long đã biểu diễn tiết mục độc tấu nhạc dân tộc mang đậm nét độc đáo của Việt Nam và tiết mục hát múa Nụ cười Hạ Long sáng tác nhạc sỹ Vũ Việt Hồng. Bài hát đã giới thiệu, quảng bá về Du lịch Hạ Long, Quảng Ninh đồng thời chuyển tải thông điệp: “ Nụ cười đến từ trái tim ” tới bạn bè quốc tế.

Trong thời gian lưu diễn tại thành phố Quế Lâm, đoàn nghệ thuật của trường được tham dự Lễ khai mạc triển lãm Du lịch Trung Quốc – Asean 2018, thăm quan các thắng cảnh du lich của thành phố Quế Lâm được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và thưởng thức đêm biểu diễn Kịch kinh điển Ấn tượng chị Ba Liêu tại Dương Sóc, Quế Lâm, Trung Quốc.

Trung tâm Thực hành nghệ thuật