Thứ Hai, 9/12/2019 | 14:38 GMT +7

Đại học Hạ Long giành giải nhì Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và lái xe mô tô an toàn cho học sinh sinh viên năm 2019 cụm Đông Bắc bộ

Ngày 8/12/2019, trường Đại học Hạ Long đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn làm đơn vị tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và lái xe mô tô an toàn cho học sinh sinh viên năm 2019 cụm Đông Bắc bộ .

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông, văn hóa tham gia giao thông cho học sinh sinh viên của nhà trường, giúp học sinh sinh viên nâng cao nhận thức, gương mẫu, tự giác chấp hành luật giao thông và pháp lệnh an toàn giao thông khi tham gia giao thông. Thông qua Hội thi, học sinh sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết và bổ ích về luật giao thông, pháp lệnh về an toàn giao thông; quán triệt việc phân luồng giao thông trong nhà trường… từ đó tự giác và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, gương mẫu thực hiện tham gia giao thông có văn hóa.

Tham dự Hội thi có 5 đội chơi đến từ 5 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh lân cận: Đại học Hạ Long, Đại học Hải Phòng, Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, Cao đẳng Nông – Lâm Đông Bắc. Mỗi đội chơi phải trải qua 3 phần thi: thi lý thuyết, thi tiểu phẩm về an toàn giao thông, thi thực hành lái xe mô tô an toàn.

Tham gia Hội thi lần này, đội thi trường Đại học Hạ Long có 9 thành viên chính thức, là các sinh viên đến từ các khoa trong nhà trường. Đội thi đã được các thầy cô giáo là cán bộ giảng viên trong trường tổ chức tập luyện, tìm hiểu kiến thức về Luật giao thông, pháp lệnh về an toàn giao thông, nhận thức về văn hóa tham gia giao thông… với sự chuẩn bị chu đáo cùng quyết tâm cao, đội thi đã xuất sắc giành giải nhì Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và lái xe mô tô an toàn cho học sinh sinh viên năm 2019 cụm Đông Bắc bộ và đạt giải tiểu phẩm ấn tượng nhất.

Một số hình ảnh đội thi trường Đại học Hạ Long tại Hội thi

Tham gia phần thi thực hành lái xe mô tô an toàn

Đội thi thực hành lái xe và thi lý thuyết trường Đại học Hạ Long

Đội thi tiểu phẩm về an toàn giao thông