Thứ Ba, 7/1/2020 | 18:07 GMT +7

Đại học Hạ Long đạt giải 3 Cuộc thi tìm hiểu lịch sử “90 năm – vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam” bằng hình thức sân khấu hóa

Sáng 7/01/2019, trường Đại học Hạ Long đã tham gia Cuộc thi tìm hiểu lịch sử "90 năm - Vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam" bằng hình thức sân khấu hóa diễn ra tại thành phố Hạ Long.

Cuộc thi do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức, nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02 (1930-2020); hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống, củng cố, bồi đắp niềm tự hào của đoàn viên, nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, đổi mới, xây dựng đất nước.

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 5 đội thi đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh. Các đội thi phải trải qua 3 phần thi: chào hỏi, thuyết trình – kiến thức và phần thi tài năng sân khấu hóa.

Phần thi Tài năng sân khấu hóa chính là trọng tâm của toàn cuộc thi, các đội được lựa chọn 1 trong 4 hình thức thể hiện, gồm: Hoạt cảnh tái hiện một sự kiện lịch sử, hình tượng nhân vật lịch sử, quá trình xây dựng, phát triển của Đảng cộng sản Việt Nam; tiểu phẩm kịch phản ánh các hoạt động của Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển KT-XH địa phương; tiểu phẩm kịch ngắn tuyên truyền, cổ động các vấn đề xã hội; kịch minh họa vấn đề. Trong phần thi này, các đội đã vận dụng hiểu biết sâu sắc về kiến thức lịch sử để thể hiện các tiểu phẩm, hoạt cảnh đầy sáng tạo, sinh động, có ý nghĩa giáo dục cao.

Kết quả: đội thi trường Đại học Hạ Long đã đạt giải 3 tại Cuộc thi.

Dưới đây là một số hình ảnh về các phần thi của đội trường Đại học Hạ Long:

Phần thi chào hỏi

phần thi thuyết trình – kiến thức

Phần thi tài năng sân khấu hóa

Đội thi chụp ảnh lưu niệm tại cuộc thi