Thứ Năm, 21/10/2021 | 16:50 GMT +7

Chung kết cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2021

Chiều 21/10/2021, tại TP Uông Bí, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Chung kết cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2021”.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy và lan tỏa  tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đến tất cả các cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hạ Long. Đồng thời, lựa chọn các ý tưởng tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021” cấp Bộ GD&ĐT và tham gia vòng sơ tuyển gọi vốn đầu tư tại vườm ươm thông minh 3i – Viện Quốc tế Pháp ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đến dự và chỉ đạo cuộc thi có TS. Phan Thị Huệ (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long), các đại biểu đến từ Đoàn khối các cơ quan Tỉnh, Thành Đoàn Uông Bí, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh: Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Trường Đào tạo Nguyễn Văn Cừ, Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, Cao đẳng Việt – Hàn, Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam, Cao đẳng Giao thông cơ điện Quảng Ninh, Cao đẳng Nông lâm  Đông Bắc, Cao đẳng nghề xây dựng …

TS. Phan Thị Huệ phát biểu chào mừng và chỉ đạo cuộc thi

Ban Giám khảo cuộc thi là các chuyên gia có Trình độ cao, có nhiều kinh nghiệm và thành tựu khởi nghiệp sáng tạo đến từ Trường Đại học Hạ Long, các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

TS. Phan Thị Huệ trao giấy chứng nhận cho các nhóm ý tưởng tham gia vòng sơ khảo

8 trong số 18 ý tưởng khởi nghiệp có tính khả thi và hiệu quả cao nhất đã được  Hội đồng sơ khảo lựa chọn vào vòng chung kết. Các ý tưởng dự thi đến từ các Khoa đào tạo: Du lịch, Thủy sản, Môi trường, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ. Chủ yếu các ý tưởng khởi nghiệp tập trung vào đề xuất xây dựng, phát triển ngành nông nghiệp, thủy sản theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường; xây dựng các website học trực tuyến, các kênh quảng bá dịch vụ, du lịch Quảng Ninh trên nền tảng công nghệ số; sản xuất, tái chế một số sản phẩm đồ gia dụng, đồ trang trí từ các vật liệu tái chế.

Từ kết quả chấm điểm theo các tiêu chí đánh giá theo quy định, Ban giám khảo đã tìm ra và quyết định trao giải 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 05 giải khuyến khích.

– Giải nhất thuộc về nhóm tác giả của Khoa Thủy sản với ý tưởng “Sử dụng nước ao nuôi tôm sản xuất và nâng cao giá trị tảo xoắn (Spirulina platensis) góp phần bảo vệ môi trường vịnh biển”. Nhóm tác giả: Đinh Xuân Hoàn, Vũ Thị Duyên, Nguyễn Xuân Bách, Phạm Quang Duẩn – GVHD: TS. Đặng Toàn Vinh.

Đại diện Ban giám khảo trao giải nhất cho nhóm tác giả

– Giải nhì thuộc về nhóm tác giả của Khoa Du lịch với ý tưởng “Dự án kênh quảng bá dịch vụ du lịch Quảng Ninh trên nền tảng số Youtube- QN’s Colorful Journey”. Nhóm tác giả: Nguyễn Thu Hương, Đỗ Tuấn Tài, Nguyễn Thị Phương Thảo, Đào Thị Kim Chi, Trần Văn Thịnh – GVHD: TS. Vũ Thu Trang.

– Giải ba thuộc về nhóm tác giả của Khoa Môi trường với ý tưởng “Sử dụng vỏ mì tôm làm các sản phẩm gia dụng, đồ trang trí”. Nhóm tác giả: Bùi Đăng Vinh, Lê Ngọc Đại, Nguyễn Thị Hường, Bùi Ngọc Quyên, Lê Công Đạt – ThS. Hoàng Thị Bích Hồng.

– 05 Giải khuyến khích thuộc về các ý tưởng: “Website học tiếng Anh trực tuyến” – Khoa Công nghệ Thông tin, “Xây dựng mô hình sản xuất giống và nuôi cá Koi F1 thân thiện với môi trường tại Quảng Ninh” – Khoa Thủy sản, “Phát triển hệ sinh thái nông nghiệp thông minh nhằm nâng cao giá trị sản xuất và bảo vệ môi trường” – Khoa Thủy sản, “Healthcare” – Khoa Ngoại ngữ và “Dự án kinh doanh quán ăn di động – Quang Ninh’s Food Truck tại thành phố Hạ Long” – Khoa Du lịch.

Ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng 08 ý tưởng dự thi

2 ý tưởng đạt Giải nhất và Giải nhì được Ban Giám khảo lựa chọn tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021” do Bộ GD&ĐT tổ chức; 06 ý tưởng, trong đó có 3 ý tưởng đạt Giải nhất, Giải nhì, Giải ba và 3 ý tưởng đạt giải khuyến khích cao điểm nhất tham gia vòng sơ tuyển gọi vốn đầu tư tại vườm ươm thông minh 3i – Viện Quốc tế Pháp ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Đó là: “Dự án kinh doanh quán ăn di động – Quang Ninh’s Food Truck tại thành phố Hạ Long“; “Xây dựng mô hình sản xuất giống và nuôi cá Koi F1 thân thiện với môi trường tại Quảng Ninh” “Phát triển hệ sinh thái nông nghiệp thông minh nhằm nâng cao giá trị sản xuất và bảo vệ môi trường”.

TT KHCN&BDCB