Chủ Nhật, 19/12/2021 | 08:54 GMT +7

Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện tổ chức các hoạt động ý nghĩa hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hạ Long lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Ngày 18/12/2021, Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện thuộc Đoàn Trường Đại học Hạ Long phối hợp cùng Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo đợt quý IV, năm 2021.

Đây là hoạt động ý nghĩa mà Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện tổ chức nhằm góp phần bổ sung lượng máu còn thiếu tại các ngân hàng máu, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi những hoạt động mà Đoàn trường Đại học Hạ Long phát động nhằm hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hạ Long lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Các thành viên tham gia hiến máu được test nhanh Covid-19 (ảnh: CLB SVTN)

Để đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19, tất cả các thành viên đăng kí tham gia vào hoạt động hiến máu nhân đạo đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn và đặc biệt là thực hiện test nhanh trước khi hiến máu.

Tại bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, quá trình hiến máu cũng được diễn ra an toàn, trật tự, đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh. Các bạn sinh viên đều có tình trạng sức khỏe tốt sau hiến máu.

Chương trình hiến máu nhân đạo (ảnh: CLB SVTN)

Hiến máu nhân đạo là hoạt động vô cùng ý nghĩa, đặc biệt bối cảnh dịch bệnh vẫn có những diễn biến phức tạp, các chương trình hiến máu không thể diễn ra dẫn tới tình trạng thiếu hụt máu cho các bệnh nhân ở nhiều khu vực. Hiến máu không chỉ cứu sống nhiều bệnh nhân mà bản thân việc hiến máu cũng đem lại nhiều lợi ích nhất định cho người hiến.

Mạnh Quang (CLB Truyền thông UHL)