Thứ Năm, 28/3/2019 | 10:00 GMT +7

Chi bộ Tổ chức – CT HSSV tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2019

Chiều ngày 27/3/2019, tại phòng họp tầng 7, cơ sở 1 trường Đại học Hạ Long, Chi bộ phòng Tổ chức – Công tác Học sinh sinh viên đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết số 46-NQ/ĐU ngày 06/6/2018 của Đảng ủy trường Đại học Hạ Long”.

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Đỗ Hữu Quang – Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường cùng toàn thể các đảng viên thuộc chi bộ.

Phát biểu mở đầu, đồng chí Trần Hữu Phưởng – Bí thư chi bộ đã nêu bật ý nghĩa của buổi sinh hoạt là tập trung trí tuệ của tập thể, qua đó góp phần đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nhà trường sớm trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh và cơ sở đào tạo có uy tín trong nước. Đồng chí đã trình bày dự thảo báo cáo chuyên đề “Xây dựng đội ngũ giảng viên Trường Đại học Hạ Long – Thực trạng và giải pháp”.

Bám sát chủ đề buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó Bí thư chi bộ đã đưa ra 4 vấn đề trọng tâm cần tập trung thảo luận, đó là:

– Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên

– Đổi mới chính sách đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên.

– Đổi mới chính sách tuyển dụng, thu hút, trọng dụng và sử dụng nhân tài.

– Đổi mới công tác đánh giá giảng viên thông qua nhiều hình thức và gắn với sinh viên.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, xuất phát từ tình hình thực tế, các đảng viên chi bộ đã tham luận sôi nổi, tập trung nêu ý kiến và tham luận về thực trạng về nguồn nhân lực hiện nay và đề xuất các giải pháp, trong đó tập trung tham luận về giải pháp tăng cường sự lãnh đạo của Đảng bộ trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên (đồng chí Trần Hữu Phưởng); giải pháp đổi mới chính sách đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên (đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lan); thực trạng và giải pháp nhằm đổi mới chính sách tuyển dụng, thu hút, trọng dụng và sử dụng nhân tài (đồng chí Đỗ Hữu Quang); giải pháp đổi mới công tác đánh giá giảng viên thông qua nhiều hình thức và gắn với sinh viên (đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Oanh)…và nhiều ý kiến khác.

Phát biểu tổng kết sinh hoạt, đồng chí Bí thư chi bộ đã biểu dương những nỗ lực đổi mới chất lượng sinh hoạt chuyên đề của chi bộ, đề nghị các đảng viên trong chi bộ tiếp tục phát huy, đưa nhiều ý kiến hay, cách làm mới để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh. Đồng chí cũng nhấn mạnh buổi sinh hoạt chuyên đề của chi bộ bám sát với thực trang đội ngũ hiện nay của nhà trường, các đảng viên phải thực hiện tốt những giải pháp vừa nêu, đồng thời chi bộ sẽ đưa vào nghị quyết tham mưu với Đảng ủy nhà trường tìm các giải pháp hay, phù hợp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đáp ứng với những yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Đồng Thị Quyên – P.TCCB