Thứ Ba, 4/12/2018 | 16:21 GMT +7

Cán bộ Trường Đại học Hạ Long tham dự tập huấn “Công tác pháp chế và báo cáo viên pháp luật năm 2018”

Ngày 29/11/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “Công tác pháp chế và báo cáo viên pháp luật năm 2018” tại thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Trường Đại học Hạ Long cử bà Nguyễn Thị Ngọc Oanh (cán bộ phòng Tổ chức – Cán bộ) tham dự.

Phát biểu khai mạc của TS. Lê Thị Kim Dung – Vụ trưởng Vụ pháp chế Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề cao vai trò của công tác pháp chế trong trường học, từ việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, ban hành văn bản cho đến công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Chương trìnhtập huấn diễn ra với 04 chuyên đề:

– Chuyên đề 1: Tổ chức, nhiệm vụ công tác pháp chế, phổ biến, quán triệt một số văn bản quy phạm pháp luật quan trọng của ngành mới được ban hành; giới thiệu nội dung mới Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

– Chuyên đề 2: Giới thiệu nội dung cơ bản dự án Luật Giáo dục (sửa đổi).

– Chuyên đề 3: Tập huấn, trao đổi về nghiệp vụ, kỹ năng công tác pháp chế và công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

– Chuyên đề 4: Kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính thông dụng.

Khóa học đã kết thúc vào chiều ngày 29/11/2018. Việc tham dự khóa học có giá trị hữu ích cho việc triển khai công tác pháp chế, phổ biến giáo dục pháp luật trong năm học mới.

Nguyễn Thị Ngọc Oanh