Thứ Bảy, 6/10/2018 | 09:47 GMT +7

Chức năng nhiệm vụ của Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng

Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng được thay đổi tên gọi và chức năng nhiệm vụ theo Quyết định số 182/QĐ-ĐHHL ngày 26/02/2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long về việc đổi tên Phòng Thanh tra, khảo thí và đảm bảo chất lượng thành Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng. Chức năng, nhiệm vụ thanh tra đã được chuyển cho đơn vị khác, hiện nay Phòng có chức năng, nhiệm vụ liên quan đến hai lĩnh vực là công tác khảo thí và công tác đảm bảo chất lượng.

Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng

I. Giới thiệu chung

Nhân sự của Phòng cũng được thay đổi cho phù hợp với chức năng nhiệm vụ mới của đơn vị.

II. Chức năng, nhiệm vụ của đơn vị

2.1. Chức năng:

Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng có chức năng tham mưu và giúp Hiệu trưởng trong việc quản lí, tổng hợp, đề xuất ý kiến, tổ chức thực hiện các công việc về khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục của Trường Đại học Hạ Long.

2.2.Nhiệm vụ:

1) Công tác khảo thí:

• Chủ trì phối hợp với phòng Đào tạo và các khoa trong việc xây dựng lịch thi và quản lí điểm.
  • Chủ trì phối hợp với các khoa, các bộ môn xây dựng hệ thống ngân hàng đề thi cho từng học phần, tham mưu giúp Ban Giám hiệu trong việc làm đề thi và tổ chức chọn hình thức thi, thực hiện sao in đề thi, chủ trì phối hợp với các khoa, các bộ môn tổ chức coi thi và chấm thi học phần.
  • Thực hiện một số công việc trong các kì thi tuyển sinh và thi tốt nghiệp theo phân công của Hiệu trưởng.
  • Nghiên cứu và đề xuất với Ban Giám hiệu những giải pháp cải tiến công tác đánh giá kết quả học tập và nâng cao chất lượng đào tạo.
  • Thực hiện công tác lưu trữ và bảo mật đề thi, lưu trữ bài thi, điểm thi của các kì thi.

2) Công tác đảm bảo chất lượng:

• Xây dựng kế hoạch đảm bảo chất lượng giáo dục hằng năm theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và kế hoạch đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, chương trình đào tạo cho từng giai đoạn, chu kỳ đánh giá. Tổ chức triển khai thực hiện và theo dõi, kiểm tra các hoạt động đảm bảo chất lượng, tự đánh giá theo kế hoạch đã được phê chuẩn.
  • Chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan trong tổ chức khảo sát, đánh giá chất lượng và đào tạo và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo (dạy, học, giáo dục, việc làm của người học khi ra trường,…)
  • Tổ chức và duy trì cơ sở dữ liệu, phục vụ cho công tác tự đánh giá. đánh giá ngoài đối với cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo.
  • Nghiên cứu và đề xuất với Ban Giám hiệu các giải pháp và các điều kiện nguồn lực nhằm duy trì đánh giá chất lượng và từng bước nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.
  • Thực hiện các nhiệm vụ khác về đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

III. Cơ cấu tổ chức

Về định mức biên chế, phòng được bố trí 08 viên chức, trong đó:

• Về chức danh nghề nghiệp: 01 giảng viên chính, 06 giảng viên, 01 HĐLĐ;
  • Về trình độ đào tạo: 02 tiến sĩ, 06 thạc sĩ.