Thứ Ba, 7/9/2021 | 15:29 GMT +7

Video Trường Đại học Hạ Long được đăng tải tại website chính thức của Dự án MOTIVE – Dự án lọt vào top 300 dự án tốt nhất trên thế giới

Trường Đại học Hạ Long là một trong 9 trường đại học tham gia Dự án MOTIVE về “Giám sát tình trạng việc làm của sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp”. TS. Phan Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long đã có bài phát biểu và giới thiệu về Trường Đại học Hạ Long trên cổng thông tin chính thức của Dự án MOTIVE.

Ngoài ra, website chính thức của Dự án cũng đăng tải bài phát biểu của ông Antonio Alessandro – Đại sứ Italia tại Việt Nam và ông Bùi Văn Linh – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo) https://motive-euproject.net/the-project/work-packages/wp-5-dissemination/testimonial-videos/testimonials-and-project-video-presentation/.

Ngày 12/4/2021, Dự án MOTIVE đã được tổ chức International Board of Global Actors and Business for Sustainability, Entreps – đối tác của Liên hiệp quốc – lựa chọn là 1 trong số 300 dự án tốt nhất trên thế giới về tính bền vững và đổi mới, trong số 5000 ứng viên từ 126 quốc gia. Đây là một trong những đánh giá ghi nhận sự nỗ lực của toàn thể các đơn vị tham gia dự án đồng thời cũng là động lực cho các đơn vị tham gia dự án MOTIVE tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.

Dự án MOTIVE bắt đầu khởi động từ đầu năm 2020. MOTIVE (Monitoring Trends In Vietnamese Employment) là Dự án “Giám sát tình trạng việc làm của sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp” được quỹ Eramus+ của Liên minh châu Âu tài trợ trong giai đoạn 2020 – 2022, dưới sự chủ trì của tổ chức Alma Laurea, thuộc Đại học Bologna, Italia. Đây là dự án hợp tác xuyên quốc gia nhằm chuyển giao năng lực cho các trường đại học ở Việt Nam từ các tổ chức phát triển và các trường đại học ở châu Âu.

Dự án MOTIVE ra đời với những mục tiêu cụ thể sau:

– Tăng cường năng lực cho các trường đại học ở Việt Nam để có thể tiếp nhận các công cụ và phương pháp thu thập, lưu trữ, giám sát dữ liệu sinh viên sau tốt nghiệp, đáp ứng yêu cầu chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Phát triển năng lực cho các trường đại học ở Việt Nam để có thể khai thác dữ liệu về người tốt nghiệp để từ đó đánh giá và đảm bảo chất lượng đào tạo;

– Nâng cao sự hợp tác trong công tác giám sát người học sau khi tốt nghiệp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ sở đào tạo bậc đại học ở Việt Nam;

– Mở rộng sự kết nối giữa chương trình đào tạo của các trường đại học với nhu cầu của xã hội và tình trạng thực tế của thị trường lao động.

Các kết quả từ Trung tâm quốc gia của Dự án MOTIVE sẽ giúp cho việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh phù hợp tại các trường đại học cũng như việc đưa ra những chiến lược đào tạo và phát triển phù hợp cho các cơ sở đào tạo và toàn bộ hệ thống giáo dục bậc đại học ở Việt Nam nói chung và cho Trường Đại học Hạ Long nói riêng.

Thông qua việc tham gia dự án này, Trường Đại học Hạ Long đã được các tổ chức, cơ sở đào tạo, doanh nghiệp trong nước và quốc tế biết đến, tạo cơ hội cho sinh viên được hội nhập thị trường lao động quốc tế, cùng nhiều cơ hội khác.

Hi vọng trong các giai đoạn tiếp theo của Dự án, Trường Đại học Hạ Long tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các em sinh viên, đặc biệt là sinh viên đã tốt nghiệp.

Tô Thái Hà