Thứ Sáu, 22/1/2021 | 13:34 GMT +7

Sinh viên khoa Văn hóa tham gia các sự kiện xã hội đầu năm 2021

Thực hiện kế hoạch 240-KH/TĐTN-TTNTH ngày 30/11/2020 của Ban thường vụ Tỉnh đoàn về việc tổ chức Ngày hội ngoại ngữ cho thanh thiếu nhi Quảng Ninh năm 2020; Thông báo số 76-TB/ĐTN ngày 31/12/2020 về việc tham gia ngày hội ngoại ngữ cấp tỉnh năm 2020. Hội thi được tổ chức vào ngày 10/01/2021 […]

Hội thi được tổ chức vào ngày 10/01/2021 tại Cung Thanh thiếu nhi Quảng Ninh, các thí sinh đến từ tất cả các huyện thị, thành phố nên ban tổ chức chia thành nhiều bảng dự thi. Khoa Văn hóa vinh dự có ba sinh viên tham gia chung kết cuộc thi là em: Kiều Mĩ Duyên lớp ĐH QLVH K6A, Hoàng Hải Nhi lớp ĐH QLVH K5, Bùi Thị Dung lớp ĐH QLVH K5.

Ba thí sinh đại diện cho trường Đại học Hạ Long tham gia thi ở bảng D với các nội dung như: Thi hùng biện với chủ đề “Tôi yêu Quảng Ninh”, trả lời phỏng vấn và phần thi năng khiếu. Bằng bản lĩnh và khả năng ngoại ngữ của mình, sinh viên Kiều Mĩ Duyên đã xuất sắc giành  giải ba tại bảng D của hội thi.

Tuy mới là sinh viên năm nhất, nhưng Mĩ Duyên đã tự tin thể hiện khả năng của mình để thuyết phục được ban giám khảo, dù kết quả chưa phải là cao nhất nhưng em cũng nhận được rất nhiều kinh nghiệm quý giá khi tham gia hội thi. Từ đó, bản thân sẽ xác định được nhiều mục tiêu học tập, rèn luyện, và hơn hết là nâng cao trình độ ngoại ngữ, đáp ứng nhu cầu hội nhập mạnh mẽ của sinh viên ngày nay.

Trong thời gian trên, sinh viên Đặng Gia Anh Tú lớp ĐH QLVH K6B cũng vinh dự được tham gia Giải khiêu vũ thể thao tại Hải Phòng mở rộng lần thứ 17 năm 2020. Và em là một trong những thí sinh xuất sắc nhất giành giải vô định trong cuộc thi.

Có thể thấy, các em sinh viên khoa văn hóa rất chăm chỉ học tập và năng động, nhiệt tình trong mọi hoạt động phong trào nên đã đạt được nhiều thành tích đáng nể. Qua những thành tích trên, rất mong các em sẽ luôn là tấm gương truyền lửa, lan tỏa tinh thần học tập, rèn luyện, phấn đấu cho tất cả các bạn sinh viên trong khoa và trường Đại học Hạ Long.

Tác giả: Lê Thanh Hoa