Thứ Ba, 26/10/2021 | 16:48 GMT +7

RỘN RÀNG GALA CHÀO TÂN SINH VIÊN CỦA KHOA VĂN HÓA NĂM HỌC 2021 -2022

Hòa trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm học mới, khoa Văn hóa – trường Đại học Hạ Long đã tổ chức “Gala chào tân sinh viên khoa Văn hóa năm học 2021 – 2022” vào hồi 19h30 ngày 20/10/2021 tại Hội trường cơ sở 2B. Chương trình là cơ hội để […]

Hòa trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm học mới, khoa Văn hóa – trường Đại học Hạ Long đã tổ chức “Gala chào tân sinh viên khoa Văn hóa năm học 2021 – 2022” vào hồi 19h30 ngày 20/10/2021 tại Hội trường cơ sở 2B. Chương trình là cơ hội để các tân sinh viên được gặp gỡ, giao lưu với các thầy cô giáo cũng như sinh viên toàn khoa.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của TS. Ngô Hải Ninh – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Văn hóa; cùng các Cán bộ – Giảng viên và sinh viên của Khoa Văn hóa.

“Gala chào tân sinh viên khoa Văn hóa năm học 2021 – 2022” được coi là một hoạt động thường niên diễn ra vào đầu mỗi năm học mới. Mở đầu chương trình, TS. Ngô Hải Ninh – Trưởng khoa Văn hóa, đại diện các thầy cô giáo trong khoa gửi lời chào đến tân sinh viên ĐH QLVH K7 và chúc các em sớm hòa nhập với môi trường mới để đạt được những thành tích tốt trong học tập cũng như các hoạt động đoàn thể. Tiếp đó là màn ra mắt vô cùng ấn tượng của Tân sinh viên ĐH QLVH K7 với những đóa hoa rực rỡ trên tay để dành tặng các cô nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Ngoài ra, chương trình cũng dành thêm một phần đặc biệt để tôn vinh những sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc trong năm học 2010- 2021. Hoạt động này ngoài ý nghĩa tuyên dương các sinh viên xuất sắc còn tạo động lực cho các sinh viên và tân sinh viên nỗ lực hơn trong năm học mới. Và trao 3 suất học bổng cho tân sinh viên có điểm thi đầu vào cao nhất. Năm nay, khoa Văn hóa vô cùng vinh dự khi có một sinh viên là thủ khoa toàn trường với điểm số cao nhất 27,25 điểm.

Đêm Gala đồng thời diễn ra lễ trao giải bóng đá nam – nữ do LCĐ khoa Văn hóa tổ chức. Với mục đích hướng tới ngày 20/10 ý nghĩa và tinh thần nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe cho sinh viên. Trải qua các trận thi đấu hết sức gay cấn, hấp dẫn 8 đội thi cả nam, nữ đã thi đá vòng loại trực tiếp trong 2 ngày 16 – 17/10 để tìm ra các đội nhất, nhì,ba. Kết quả các em đã đạt được những thành tích ngoài sức mong đợi cũng như tạo nên những bàn thắng đẹp mắt cống hiến cho khán giả.

Phần tiếp theo của chương trình cũng là điểm nhấn của đêm Gala chính là phần văn  nghệ với những tiết mục được dàn dựng công phu, tỉ mỉ mang lại cảm xúc vui tươi, rộn ràng cho những ngày đầu của năm học mới. Như: tiết mục “Việt Nam tươi đẹp” – thể hiện Ánh Linh và ban nhạc ĐH QLVH K6; “Việt Nam ơi, đánh bay covid” – nhóm nhảy ĐH QLVH K4; hay “Hôm nay con bận rồi” – thể hiện Văn Hùng ĐH QLVH K5 v.v… Đặc biệt, tiết mục kết thúc chương trình chính là một màn kết hợp vô cùng ấn tượng giữa Rap, hát song ca và nhảy hiện đại để chào sân của các tân sinh viên ĐH QLVH K7 với “Thanh xuân của chúng ta”. Và thật bất ngờ hơn nữa, chương trình còn được đón nhận tình cảm của các cựu sinh viên về giao lưu và có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng khoa Văn hóa.

Chương trình năm nay còn đặc biệt hơn nữa khi do sinh viên chuyên ngành Tổ chức sự kiện ĐH QLVH K4 – là khóa đầu tiên áp dụng hình thức chia chuyên ngành của khoa Văn hóa thực hiện dưới sự cố vấn của các giảng viên. Sự kiện này vừa là bài tập thực hành cho học phần Nghệ thuật Đạo diễn và Dàn dựng 2; cũng vừa là cơ hội để các em vận dụng các kiến thức lý thuyết vào làm thực tế. Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp và nhận được sự đánh giá tích cực của các giảng viên cùng các sinh viên trong khoa.

“Gala chào tân sinh viên của khoa Văn hóa năm học 2021 – 2022” đã mang đến nhiều cảm xúc và những kỉ niệm tốt đẹp cho thầy và trò khoa Văn hóa!

Một số hình ảnh của Gala chào tân sinh viên:

TS. Ngô Hải Ninh – Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Văn hóa lên phát biểu chào mừng

Đại diện sinh viên ĐH QLVH K7 tặng hoa các Giảng viên của khoa

Trao thưởng cho sinh viên có thành tích tốt trong năm học 2020 – 2021

Trao thưởng cho các tân sinh viên có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất năm 2021

Trao thưởng cho đội vô địch bóng đá nữ  ĐH QLVH K5 và đội bóng đá nam  ĐH QLVH K6

Cựu sinh viên ĐH QLVH K2 và ĐH QLVH K3 tặng hoa chúc mừng

Phần văn nghệ của chương trình Gala chào tân sinh viên khoa Văn hóa

Lưu Thị Thanh Hòa