Thứ Hai, 21/3/2022 | 07:06 GMT +7

Liên chi đoàn Khoa Văn hóa tổ chức hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” ý nghĩa

Sáng ngày 20/3/2022, Liên chi đoàn Khoa Văn hóa đã tổ chức thực hiện Ngày cao điểm “Ngày chủ nhật xanh” tại cơ sở 2A, Trường Đại học Hạ Long. Hưởng ứng nội dung Kế hoạch “Tháng Thanh niên năm 2022” của Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Hạ Long, chào mừng 91 năm […]

Hưởng ứng nội dung Kế hoạch “Tháng Thanh niên năm 2022” của Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Hạ Long, chào mừng 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên chi đoàn Khoa Văn hóa đã triển khai và tích cực tham gia hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”.

Ngày cao điểm “Ngày chủ nhật xanh” là một hoạt động hướng tới mục đích bảo vệ môi trường nên thu hút rất đông đảo đoàn viên tham gia. Để hoạt động được hiệu quả, các chi đoàn đã chủ động liên lạc, phân công đoàn viên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện phục vụ cho công việc.

Buổi sáng chủ nhật ngày 20/3/2022, tất cả đoàn viên có mặt đầy đủ, đúng giờ tại cơ sở 2A Trường Đại học Hạ Long. Liên chi đã lựa chọn thực hiện những phần việc liên quan đến dọn dẹp, thu gom, phân loại rác thải, xịt khử khuẩn trong văn phòng khoa Văn hóa và khuôn viên trường học. Trong khoảng thời gian lao động từ 8h00 đến 11h00 sáng, các đoàn viên luôn tham gia nhiệt tình, tích cực, trách nhiệm mọi công việc được giao. Với khối lượng công việc cũng nhiều nhưng hầu hết đoàn viên sinh viên đều tập trung làm nhanh, gọn gàng, sạch sẽ tất cả các khu vực phân công. Quá trình lao động diễn ra rất hiệu quả và tất cả đoàn viên cũng không quên tuân thủ nghiêm túc quy định phòng dịch 5K.

Có thể thấy, Ngày chủ nhật xanh là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, nâng cao tinh thần xung kích tình nguyện và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc chung tay bảo vệ môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp. Và trong thời gian tới, Liên chi đoàn Khoa Văn hóa sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ, sức khỏe, tình nguyện tham gia nhiều hơn các hoạt động bảo vệ môi trường.

Các đoàn viên tham gia Ngày chủ nhật xanh

Đoàn viên quét dọn nhà để xe của giáo viên

Đoàn viên dọn dẹp, xịt khử khuẩn tại văn phòng Khoa

Đoàn viên thu dọn, phân loại rác ngoài khuôn viên trường