Thứ Ba, 27/9/2022 | 14:34 GMT +7

SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN KHOA THỦY SẢN  ĐÓN TÂN SINH VIÊN NHẬP HỌC

Được sự đồng ý của lãnh đạo Khoa Thủy sản, Liên chi đoàn Khoa Thủy sản đã lập đội sinh viên tình nguyện để thực hiện kế hoạch “Tổ chức đón tân sinh viên Khoa Thủy sản nhập học”.

Trước ngày nhập học, đội trưởng Nguyễn Xuân Bách – Bí thư lớp NTTSK4 chủ động xin số điện thoại của các bạn tân sinh viên thông qua cô giáo chủ nhiệm lớp NTTSK7. Từ đó, các tân sinh viên được kết bạn qua Zalo với các anh chị khóa trên, tạo sự kết nối nhiệt tình, thuận lợi cho việc liên lạc của các bạn tân sinh viên ngay khi bắt đầu đến trường nhập học.

Từ sáng sớm ngày 25.9, đội sinh viên tình nguyện của khoa đã bắt đầu hỗ trợ tân sinh viên và cả các bậc phụ huynh đưa con em đến nhập học tại Hội trường nhà B. Sau khi nhập học xong, các bạn tân sinh viên được các bạn sinh viên đưa đến Kí túc xá đăng kí chỗ ở. Buổi chiều các em tân sinh viên còn được các anh chị hỗ trợ đưa đi mua sắm các đồ dùng cá nhân cần thiết ở chợ và cửa hàng gần trường.

Trong kế hoạch đón phụ huynh và tân sinh viên, đáng kể nhất là hoạt động ở khu thực nghiệm của Khoa Thủy sản. Tại khu bể nuôi ngoài trời và trong nhà, nhiều phụ huynh và các bạn tân sinh viên rất hào hứng khi được nghe thầy Hoàng Văn Hùng cùng các bạn sinh viên tình nguyện giới thiệu các sản phẩm sạch từ các mô hình Aquaponic, nuôi tôm tuần hoàn, ốc nhồi, ếch đồng,…

Vào ngày nhập học, việc tổ chức hoạt động chào đón, hỗ trợ tân sinh viên mang ý nghĩa rất lớn. Hoạt động đã giúp các bạn tân sinh viên thực hiện thủ tục nhập học một cách nhanh chóng, yên tâm, ổn định về chỗ ở, bỏ qua cảm giác lạc lõng giữa môi trường mới. Với chuỗi hoạt động của các bạn sinh viên tình nguyện của khoa Thủy sản đã nhận được sự cảm kích từ phía phụ huynh và các bạn tân sinh viên, tạo sự yên tâm ban đầu khi khẳng định nhập học vào ngành Nuôi trồng thủy sản – Trường Đại học Hạ long.

Sinh viên tình nguyện đưa phụ huynh và tân sinh viên  tham quan khu bể nuôi ngoài trời

Thầy Hoàng Văn Hùng giới thiệu mô hình nuôi tôm ở bể nuôi trong nhà

Sinh viên tình nguyện đưa tân sinh viên vào Hội trường nhà B nhập học

Ngô Thị Hoản