Thứ Sáu, 15/4/2022 | 17:08 GMT +7

KHOA THỦY SẢN TỔ CHỨC TẾT BUNPYMAY CHO SINH VIÊN LÀO

Được sự đồng ý của lãnh đạo Khoa Thủy Sản, sáng ngày 15 tháng 4 năm 2022, lớp Nuôi trồng Thủy sản K5 đã tổ chức tết Bunpymay cho sinh viên Khat Xaiinphone. Đến dự có TS Đặng Toàn Vinh - Trưởng Khoa Thủy Sản, các thầy  cô giáo trong khoa và đại diện các bạn sinh viên các khóa trong khoa đến dự.

Tại chương trình, nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã được diễn ra như: chúc Tết, tặng quà, buộc chỉ cổ tay, té nước theo phong tục chúc phúc, cầu mong sức khỏe, may mắn và thành đạt trong cuộc sống. Khat Xaiinphone đã được đón nhận những tình cảm chân thành, nồng ấm từ phía các thầy cô và bạn bè trong khoa.

Tính đến nay, Khat Xaiinphone là sinh viên Lào duy nhất học trong khoa Thủy Sản. Nhưng với sự quan tâm của các thầy cô giáo trong khoa, thầy chủ nhiệm và bạn bè cùng lớp, hơn một năm qua Khat Xaiinphone đã coi khoa Thủy sản như ngôi nhà thứ hai của mình. Hiện Khat Xaiinphone là thành viên trong CLB Sáng tạo của Khoa Thủy Sản, được tham gia rất nhiều các hoạt động trải nghiệm về ngành. Trước tình cảm các thầy cô giáo và bạn bè trong khoa Thủy sản dành cho mình, Khat Xaiinphone không khỏi bùi ngùi xúc động phát biểu: “Mặc dù em không được về nhà đón tết Bunpymay, nhưng hôm nay thầy cô và các bạn trong khoa  đã  quan tâm, tổ chức cho em ngày Tết thật ý nghĩa. Điều đó đã làm vơi đi nỗi nhớ nhà trong em rất nhiều. Em sẽ không bao giờ quên kỉ niệm đáng nhớ này.”

Hoạt động tổ chức Tết cổ truyền Bunpymay cho sinh viên Lào tại khoa Thủy Sản đã góp phần nâng cao hơn nữa sự gắn bó hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt-Lào nói chung và tinh thần đoàn kết giữa sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam trong Khoa Thủy Sản nói riêng.

Thầy Đặng Toàn Vinh – Trưởng Khoa Thủy Sản tặng hoa và chúc Tết sinh viên Lào

Các thầy cô và sinh viên lớp NTTS K5 chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Lào