Thứ Năm, 15/4/2021 | 15:59 GMT +7

KHOA THỦY SẢN TỔ CHỨC TẾT BUNPYMAY CHO LƯU HỌC SINH LÀO ĐANG HỌC TẬP TẠI KHOA THỦY SẢN

Được sự đồng ý của lãnh đạo Khoa Thủy sản, tối ngày 13 tháng 4 năm 2021, Chi đoàn Nuôi trồng thủy sản K5 đã tổ chức tết Bunpymay cho sinh viên Khat Xaiinphone. Đến dự có các thầy cô giáo trong khoa và đại diện các bạn sinh viên các khóa trên đến dự. Tại chương trình, nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực đã được tổ chức như: chúc tết, tặng quà, tổ chức các nghi lễ Tết cổ truyền Bunpimay theo phong tục Lào. Khat Xaiinphone đã được đón nhận những tình cảm chân thành, nồng hậu từ phía các thầy cô và bạn bè khoa Thủy sản.

Thầy cô và các bạn trong khoa đang tổ chức các nghi lễ theo phong tục Lào cho Khat Xaiinphone

Khat Xaiinphone chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô và các bạn Khoa Thủy sản

Khat Xaiinphone đã phát biểu bằng tiếng Việt trong niềm xúc động: “Em đã lựa chọn ngành Nuôi trồng Thủy sản vì nhu cầu về Thủy sản ở Lào rất cao mà phải nhập khẩu nhiều. Tuy nhiên lúc đó em chưa hề biết rằng trở thành sinh viên khoa Thủy sản lại đón nhận nhiều tình cảm đến như vậy. Nếu có ai đó hỏi em rằng  xa nhà, đón Tết bên Việt Nam  em có buồn không? Em xin trả lời em không hề buồn, em rất vui và xúc động vì đón Tết Bunpymay tại Việt Nam, tại trường Đại học Hạ Long, tại khoa Thủy sản không khác gì ở nhà, em xin được nói lời chân thành cảm ơn thầy cô và các bạn trong Khoa!”

Tính đến thời điểm hiện tại Khat Xaiinphone là sinh viên đầu tiên của nước bạn Lào học tại khoa Thủy sản. Hiện nay bạn đang học ở chi đoàn Nuôi trồng Thủy sản K5. Hy vọng trong suốt 4 năm học, khoa Thủy sản, Trường đại học Hạ Long sẽ chắp cánh cho ước mơ của bạn được bay xa.

Khat Xaiinphone xúc động phát biểu tại chương trình

 Ngô Thị Hoản –Ngô Đức Trường

BÌNH LUẬN