Thứ Năm, 2/3/2023 | 11:02 GMT +7

SINH VIÊN LỚP NUÔI TRỒNG THỦY SẢN K4 THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

Thực hiện kế hoạch tốt nghiệp của khoa Thủy Sản, lớp Nuôi trồng thủy sản K4 tham gia thực tập tốt nghiệp 16 tuần. Thời gian bắt đầu thực tập từ ngày 29/12/2022 đến hết ngày 30/4/2023 (16 tuần).

Địa điểm các sinh viên được các thầy cô trong khoa giới thiệu và sinh viên lựa chọn đăng kí thực tập tốt nghiệp là Viện nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản 1 (Bắc Ninh), Trung tâm giống Quốc gia Hải sản miền Bắc (Hải Phòng). Đây là các cơ sở sản xuất giống thủy sản uy tín hàng đầu cả nước. Tại các địa điểm thực tập, tát cả sinh viên lớp Nuôi trồng thủy sản K4 được cán bộ, nhân viên ở Trung tâm và Viện nghiên cứu hướng dẫn, chỉ bảo rất tận tình. Sinh viên được trực tiếp chuẩn bị cho công tác sản xuất giống cá như chuẩn bị bể; nuôi vỗ cá bố mẹ, chăm sóc con giống,…

Với triết lý giáo dục “Học đi đôi với hành”, khoa Thủy sản rất chú trọng vào các kĩ năng thực hành thực tế của sinh viên trong khoa- đặc biệt là sinh viên năm cuối. Việc thực tập tốt nghiệp gắn liền với các doanh nghiệp không những đáp ứng được chuẩn đầu ra trong chương trình đào tạo của ngành nuôi trồng thủy sản mà còn đáp ứng phần lớn được yêu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Sinh viên chuẩn bị bể thả cá giống (Trung tâm giống Quốc gia Hải sản mền Bắc)

Sinh viên theo dõi sự tăng trưởng của giống cá tầm (Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1)

Nguyễn Xuân Bách -Ngô Thị Hoản