Thứ Năm, 31/10/2019 | 11:05 GMT +7

Sinh viên khoa thủy sản tham dự vòng chung kết toàn quốc cuộc thi SV-Startup năm 2019

Từ ngày 3-5/10/2019, tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, nhóm sinh viên Khoa Thủy Sản - Đại học Hạ Long đã xuất sắc tham dự vòng chung kết toàn quốc cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2019.

Để tham dự vòng chung kết, các dự án đã được lựa chọn từ gần 300 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất đến từ hơn 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, phổ thông trung học trong toàn quốc. Đây là sự kiện quan trọng do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, trên toàn quốc.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu khai mạc sự kiện

Nhóm sinh viên Khoa Thủy Sản – Trường Đại học Hạ Long, Vũ Thị Huyền, Trần Thi Thúy, Hoàng Thị Nghĩa Trinh, Nguyễn Thị Mến và Vũ Văn Chiến, đã mang đến cuộc thi dự án khởi nghiệp “Xây dựng mô hình sản xuất giống cá biển thân thiện với môi trườngtại Quảng Ninh”. Dự án được xây dựng nhằm sản xuất và cung cấp con giống cá biển chất lượng cao cho người nuôi khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng.

Không gian trưng bày dự án khởi nghiệp – ĐH Hạ Long

Dự án của sinh viên Trường Đại học Hạ Long đã được ban giám khảo, doanh nghiệp và các quỹ đầu tư đánh giá rất cao về tính khả thi và những đóng góp cho xã hội của dự án. Không gian trưng bày của dự án đã gây được ấn tượng mạnh với khách tham quan nhờ sự đầu tư và thiết kế công phu. Dự án đã lọt vào nhóm những đội xuất sắc nhất nhờ những đóng góp của dự án trong việc thúc đẩy ngành thủy sản phát triển, góp phần giảm sự phụ thuộc vào nguồn con giống cá biển từ nước ngoài, tạo ra nhiều công ăn việc làm và phát triển kinh tế địa phương.

Phần trả lời phản biện của nhóm sinh viên – tác giả ý tưởng khởi nghiệp

Đây là dự án khởi nghiệp của sinh viên được hình thành từ những kiến thức chuyên ngành, các buổi thảo luận, làm việc nhóm và việc phân tích, đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh giống thủy sản qua các đợt sinh viên được đi thực tập, thực tế tại các cơ sở sản xuất giống ở địa phương. Đặc biệt, dự án đã được vun đắp, hoàn thiện thông qua các hoạt động ngoại khóa như cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp do Trường Đại học Hạ Long tổ chức. Qua đây, có thể thấy hiệu quả của việc đào tạo chuyên ngành gắn liền với việc thực hành, thực tế. Một lần nữa khẳng định thương hiệu đào tạo của Đại học Hạ Long góp phần phát triển toàn diện sinh viên, không những giỏi chuyên môn mà các bạn còn sẵn sàng mang tin thần khởi nghiệp, sáng tạo để đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế địa phương và đất nước.

Nguyễn Hữu Tích – GV Khoa Thủy Sản