Thứ Hai, 27/2/2023 | 22:12 GMT +7

KHOA THỦY SẢN MỜI GIẢNG VIÊN THỈNH GIẢNG DẠY HỌC PHẦN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, khoa Thủy Sản đã mời PGS.TS Nguyễn Ngọc Phước - Phó trưởng khoa Thủy Sản, Trường Đại học Nông lâm Huế tham gia giảng dạy học phần Ứng dụng Công nghệ Sinh học trong nuôi trồng thủy sản vào học kì 2 tại lớp NTTSK5.

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, khoa Thủy Sản đã mời PGS.TS Nguyễn Ngọc Phước – Phó trưởng khoa Thủy Sản, Trường Đại học Nông lâm Huế tham gia giảng dạy học phần Ứng dụng Công nghệ Sinh học trong nuôi trồng thủy sản vào học kì 2 tại lớp NTTSK5.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Phước là chủ biên 2 giáo trình (Bệnh học thủy sản và Bệnh vi khuẩn trên động vật thủy sản), đồng chủ biên 2 sách tham khảo, 1 sách chuyên khảo và 1 sách chuyên khảo bằng tiếng Anh. Các hướng nghiên cứu chính của PGS là: Nghiên cứu tác nhân, cơ chế gây bệnh và các biện pháp phòng và trị các bệnh vi khuẩn phổ biến; nghiên cứu phân lập và ứng dụng vi khuẩn có lợi; Quản lý và nâng cao sức khoẻ cho động vật nuôi; quản lý và nâng cao sức khoẻ cho động vật nuôi. Hiện nay PGS.TS Nguyễn Ngọc Phước đang kết hợp với Đại học UCL, Adams Hapers Stirling, Glasgow và Edinburgh (UK), Đại học Sydney (Úc) nghiên cứu về độc lực, con đường lan truyền, vắc xin do Streptococcus và Edwardsiella gây ra.

Mục đích của hoạt động thỉnh giảng của Trường Đại học Hạ Long nói chung và Khoa Thủy sản nói riêng là nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo thông qua việc thu hút các nhà giáo, nhà khoa học có trình độ cao. Từ đó góp phần quan trọng để các giảng viên cơ hữu trong khoa học hỏi, có thời gian thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, học tập và bồi dưỡng nâng cao trình độ bản thân.

PGS T.S Nguyễn Ngọc Phước giảng dạy học phần Ứng dụng công nghệ sinh học trong Nuôi trồng thủy sản tại lớp NTTS K5

PGS T.S Nguyễn Ngọc Phước chụp ảnh lưu niệm cùng lớp NTTS K5

Ngô thị Hoản, Hoàng Anh Tú