Thứ Năm, 12/1/2023 | 15:29 GMT +7

GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN KHOA THỦY SẢN

Thực hiện hướng dẫn số 94-HD/DUK ngày 15 tháng 8 năm 2021 của Đảng ủy trường Đại học Hạ long về việc xây dựng mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2025, Chi bộ Khoa Thủy sản đã đăng kí mô hình “Gương sáng sinh viên Khoa Thủy sản”.  Trong số những tấm gương sinh viên được vinh danh của Khoa Thủy sản phải kể đến sinh viên Nguyễn Xuân Bách – Bí thư chi đoàn NTTSK4.

Nguyễn Xuân Bách quê ở Đông Triều – Quảng Ninh, hiện nay là sinh viên năm thứ tư khoa Thủy sản – Trường Đại học Hạ Long. Bố của Bách đã mất cách đây 2 năm do đột quỵ, mẹ làm nông nghiệp tần tảo nuôi con ăn học. Hoàn cảnh khó khăn như vậy nhưng liên tục nhiều học kì Bách liên tục đạt danh hiệu sinh viên giỏi và sinh viên xuất sắc. Là sinh viên khối ngành kĩ thuật, Bách đã sớm tham gia vào các đoạt động nghiên cứu khoa học của khoa và của trường. Năm 2021 Bách đã  tham gia cùng 1 nhóm sinh viên trong khoa Thủy sản và đạt giải Nhất cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp trường; giải Nhất cuộc thi YTKN của Viện Quốc Tế Pháp Ngữ – ĐHQGHN 2021.  Với cương vị là Bí thư chi đoàn, Phó Bí thư liên chi, Nguyễn Xuân Bách luôn chủ động trong công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do Đoàn trường và Liên chi giao. Hai năm gần đây  sinh viên Nguyễn Xuân Bách đã đạt danh hiệu “Cán bộ đoàn có thành tích xuất sắc cấp liên chi”. Nguyễn Xuân Bách đã được chi bộ giới thiệu và cử đảng viên chính thức theo dõi, giúp đỡ để được đứng trong hàng ngũ Đảng. Bách đã được tham gia học lớp Đối tượng bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp và đạt  giỏi. Ngày 10/1/2023 Nguyễn Xuân Bách đã vinh dự được “Trao quà tết yêu thương” do Liên chi đoàn tổ chức nhằm lan tỏa những tấm gương vượt khó trong sinh viên khoa Thủy sản.

Đồng chí Ngô Thị Hoản – Phó Bí thư chi bộ trao “Quà tết yêu thương” cho sinh viên  Nguyễn Xuân Bách

Sơ kết mô hình cuối năm 2022, chi bộ Khoa Thủy sản đã khẳng định với mô hình “Gương sáng sinh viên khoa Thủy sản” đã chuyển biến mạnh mẽ trong tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao tinh thần vượt khó của sinh viên, đồng thời đề cao trách nhiệm của đảng viên, lãnh đạo và giảng viên toàn khoa góp phần ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Chi bộ Khoa Thủy sản