Chủ Nhật, 17/4/2022 | 10:28 GMT +7

TẾT BUNPIMAY ĐẦU TIÊN XA NHÀ CỦA CÁC BẠN LƯU HỌC SINH LÀO LỚP TIẾNG VIỆT KHÓA 10, KHOA SƯ PHẠM, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG

Tết cổ truyền Bunpimay là lễ hội lớn chào đón năm mới của dân tộc Lào. Đối với các lưu học sinh Lào K10 đang học tập tiếng Việt tại khoa Sư phạm, trường Đại học Hạ Long, đây là cái Tết xa nhà đầu tiên. Song, mặc dù phải đón Tết xa nhà nhưng nhờ nhận được sự quan tâm của trường Đại học Hạ Long, của các sở ban ngành, đoàn thể trong tỉnh Quảng Ninh, các bạn đã có một cái Tết thật sự ấm áp và ý nghĩa tại Việt Nam.

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động chung do nhà trường tổ chức cho tất cả lưu học sinh, sinh viên Lào đang học tập tại trường Đại học Hạ Long nhân dịp Tết năm mới, các bạn lưu học sinh Lào K10 còn được nhà trường tổ chức đi tham quan tại các địa điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Trong hai ngày 15 và 16 tháng 4, các bạn đã được đi lễ chùa Cái Bầu, đền Cửa Ông; tham quan bảo tàng Quảng Ninh, vịnh Hạ Long. Mỗi chuyến đi đã đem lại cho các bạn những trải nghiệm lí thú, những giờ phút vui vẻ, những bài học bổ ích. Đây là một hoạt động thường niên hết sức ý nghĩa của nhà trường bởi nó giúp các lưu học sinh Lào không chỉ nâng cao năng lực sử dụng tiếng Việt mà còn giúp các bạn hiểu thêm về văn hoá, lịch sử, từ đó thêm yêu quý, gắn bó với mảnh đất và con người Quảng Ninh.

Những hoạt động ý nghĩa trên thực sự đã làm vơi đi nỗi nhớ nhà, đem lại cho các lưu học sinh xa nhà một cái Tết đầm ấm, vui tươi, phấn khởi đồng thời góp phần thắt chặt và nối dài hơn nữa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt – Lào anh em.

Một số hình ảnh của các bạn Lưu học sinh Lào K10

Bộ môn Ngữ văn và tiếng Việt cho người nước ngoài, khoa Sư phạm.