Thứ Tư, 3/11/2021 | 14:09 GMT +7

Tưng bừng các lớp học trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc tại Trường Đại học Hạ Long

Ngày 20/10, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã phối hợp với Ngành Hàn Quốc – Trường Đại học Hạ Long tổ chức chương trình mở lớp dạy văn hóa cho sinh viên đang theo học tiếng Hàn tại trường Đại học Hạ Long.

Hàn Quốc là đất nước sở hữu bề dày về những truyền thống mang một nét riêng khá độc đáo. Trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, những nét văn hóa đó vẫn được bảo tồn và lưu giữ trong đời sống hàng ngày của người dân tại xứ sở kimchi. Trong những năm gần đây chúng ta có thể thấy được, nền văn hóa Hàn Quốc ảnh hưởng mạnh mẽ đến Việt Nam. Làn sóng văn hóa Hàn Quốc (còn gọi là Hallyu) đã trở lên vô cùng quen thuộc với các bạn trẻ có niềm đam mê và yêu thích đất nước Hàn Quốc. Nhạc Kpop, phim Hàn, ẩm thực Hàn, múa truyền thống… đều đang rất được quan tâm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ban hành quyết định về Chương trình giáo dục phổ thông với môn tiếng Hàn là ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm, cùng với nhu cầu tìm hiểu và tiếp cận với tiếng Hàn, văn hóa Hàn Quốc ngày càng tăng cao tại Việt Nam.  Ngành Hàn Quốc – Trường Đại học Hạ Long đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã mở ra ba lớp học văn hóa: Lớp thư pháp (Nghệ thuật viết chữ Hangul) – Gv. Park Soo Hee; Lớp nhảy Kpop – Gv. Yong Gil Seong; Lớp múa quạt – Gv. Guk Haeryoung; để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, có cơ hội tiếp xúc và và trực tiếp trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Lớp thư pháp (Nghệ thuật viết chữ Hangul)

Lớp nhảy Kpop

Lớp múa quạt

Ba lớp học được giảng dạy với hình thức online vì lý do dịch bệnh nhưng đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực đến từ các bạn sinh viên.  Những nét chữ mềm mại, những điệu múa uyển chuyển,những bước nhảy sôi động đã mang đến sự mới mẻ và thêm phần hứng thú cho các bạn sinh viên.

Ban truyền thông – CLB Hàn Quốc UHL