Thứ Hai, 1/10/2018 | 10:48 GMT +7

Giảng viên Khoa Môi trường, Đại học Hạ Long tham gia tập huấn công tác bảo vệ môi trường tại Bình Liêu

Thực hiện chủ đề năm 2018 của tỉnh Quảng Ninh về “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”, chương trình Tập huấn công tác bảo vệ môi trường tại Bình Liêu do UBND huyện Bình Liêu phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường Quảng Ninh tổ chức ngày 12/9/2018, tại Trung tâm Hội nghị Huyện Bình Liêu nhằm tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức về bảo vệ môi trường và bảo vệ đa dạng sinh học trên địa bàn huyện.

Tham dự có các cán bộ đại diện 7 xã trên địa bàn huyện cùng cán bộ phụ trách công tác môi trường của UBND huyện Bình Liêu. Tại buổi tập huấn, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hải Yến – Trưởng Phòng Đa dạng sinh học, Chi cục bảo vệ môi trường Quảng Ninh đã trình bày các vấn đề về cơ sở pháp lý về bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học; các thủ tục hành chính đối với các hoạt cấp phép hoạt động cho các tổ chức cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn để đảm bảo mục tiêu bảo vệ môi trường và xử lý các vấn đề phát sinh. Đồng thời, trình bày định hướng phát triển kinh tế theo hướng Tăng trưởng xanh của tỉnh trong giai đoạn tiếp theo.

Thạc sĩ Bùi Thị Nha Trang, giảng viên Khoa Môi trường, Trường ĐH Hạ Long đã trình bày về các chủ đề: Vai trò của cộng đồng trong bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học; Phân tích sự phù hợp của mô hình phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng trên cơ sở các nguồn tài nguyên, đặc trưng văn hoá của cộng đồng người dân bản địa tại Bình Liêu.

Thông qua chương trình, đại diện UBND huyện Bình Liêu mong muốn nhận được sự hợp tác, giúp đỡ từ Trường ĐH Hạ Long nói chung và Khoa Môi trường nói riêng để từng bước nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên đa dạng sinh học của địa phương cho cộng đồng dân cư; xây dựng, phát triển được mô hình kinh tế bền vững phù hợp với đặc thù địa phương.