Thứ Ba, 7/3/2023 | 21:41 GMT +7

CHI BỘ KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ I NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 08-KH/CB, ngày 08/02/2023; ngày 04/3/2023 chi bộ khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề quý I với chủ đề “Chi bộ khoa Khoa học cơ bản học tập và quán triệt thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ”.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Lâm Sung – Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Khoa học, đồng chí Nguyễn Thu Thủy– Phó bí thư chi bộ, Phó trưởng khoa, cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, đảng viên và giảng viên trong chi bộ.

Mở đầu buổi sinh hoạt, với báo cáo tổng quan: “Chi bộ khoa Khoa học cơ bản học tập và quán triệt thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoa đã khái quát làm rõ hai vấn đề lớn của buổi sinh hoạt chuyên đề đó là: khái quát Nghị quyết TW4 khóa XII của Đảng Cộng Sản Việt Nam và Khoa khoa học Cơ bản tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII của Đảng Cộng Sản Việt Nam trong cuộc sống và công việc. Với nội dung đầu tiên, bản tổng quan đã chỉ rõ tình hình, nguyên nhân ra đời Nghị quyết TW4 khóa XII của Đảng Cộng Sản Việt Nam; nhận diện những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; mục tiêu, quan điểm và những nhóm giải pháp chính để thực hiện nghị quyết. Tiếp theo đồng chí đã liên hệ cụ thể về những kết quả đã đạt được, hạn chế, nguyên nhân trong quá trình thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII của Khoa Khoa học cơ bản, xây dựng những phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới của đơn vị và toàn thể đảng viên trong chi bộ. Bài báo cáo tổng quan đã thể hiện được những toàn diện những vấn đề cần tập trung làm rõ và thảo luận trong buổi sinh hoạt chuyên đề.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoa với báo cáo tổng quan

Trong hội nghị sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên trong chi bộ cũng được nghe tham luận của đồng chí Vũ Thị Thanh Thanh, đại diện cho tổ bộ môn Chính tri – Pháp luật trình bày với nội dung: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, phát huy tinh thần trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong chi bộ khoa Khoa học cơ bản”. Bài tham luận đã chỉ rõ thực trạng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, tinh thần trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Chi bộ, một số tồn tại, hạn chế và đưa ra nhiệm vụ, giải pháp và một số đề xuất, kiến nghị trong thơi gian tới.

Đồng chí Vũ Thị Thanh Thanh trình bày tham luận

Đại diện cho bộ môn Thể dục – Quân sự đồng chí Phùng Đức Nhật trình bày tham luận với chủ đề: “Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII xây dựng đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Bản tham luận đã làm rõ: quan niệm Hồ Chí Minh về “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; thực trạng và nguyên nhân của sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên hiện nay, nguyên nhân và giải pháp.

Đồng chí Phùng Đức Nhật trình bày tham luận

Sau đó, Đồng chí Nguyễn Thu Thủy – Phó Bí thư chi bộ, Phó trưởng khoa, đại diện cho Ban chi ủy phát biểu ý kiến về một số nội dung của hội nghị sinh hoạt chuyên đề.

Cuối cùng, đồng chí Nguyễn Lâm Sung – Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Khoa học kết luận lại nội dung và tổng kết buổi sinh hoạt chuyên đề quý I năm 2023.

Buổi sinh hoạt chuyên đề là cơ hội giúp mỗi cán bộ, đảng viên, giảng viên trong chi bộ Khoa khoa học Cơ bản tiếp tục học tập, thực hiện và rèn luyện theo tinh thần Nghị quyết TW4 khóa XII của Đảng Cộng Sản Việt Nam về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ trong cuộc sống và công việc, góp phần xây dựng chi bộ Khoa khoa học Cơ bản nói riêng và Đảng bộ trường Đại học Hạ Long nói chung luôn trong sạch và vững mạnh.

Ths. Bùi Thị Thúy Hằng, Tổ bộ môn Chính trị – Pháp luật