Thứ Ba, 1/11/2022 | 16:13 GMT +7

ĐẠI DIỆN CHI BỘ KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN THAM GIA HỘI THI “BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI” CẤP CỤM NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch số 86, ngày 21/7/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về Tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2022; Ngày 27/10/2022, tại thành phố Hạ Long, Cụm thi số 3 đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm để Tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thu Thủy- Phó Bí thư Chi bộ khoa Khoa học Cơ bản đại diện cho Đảng bộ trường Đại học Hạ Long đã tham gia Hội thi với tinh thần trách nhiệm cao.

Về dự và chỉ đạo Hội thi Bí thư chi bộ giỏi Cụm thi số 3 có các đồng chí: Nguyễn Thị Vinh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2022 của Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Đồng chí Lê Mạnh Cường- Phó Bí thư Đảng ủy khối, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2022 của Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; 14 thí sinh là Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên đến từ 13 chi, đảng bộ cơ sở trong Cụm thi số 3.

Thành phần Ban giám khảo Hội thi gồm có: Đồng chí Trần Văn Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối- Trưởng Ban Giám khảo Hội thi; Đồng chí Phạm Thị An Linh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối là Thành viên; Đồng chí Nguyễn Xuân Giao, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo là Thành viên.

Phát biểu khai mạc tại Hội thi, đồng chí  Lê Mạnh Cường- Phó Bí thư Đảng ủy khối, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2022 của Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi Bí thư chi bộ giỏi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, được tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ bí thư, phó bí thư và chi uỷ viên. Đây là dịp để các đồng chí bí thư, phó bí thư, chi uỷ viên các chi bộ được giao lưu, học tập kinh nghiệm về thực tiễn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, từ đó nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ nói riêng và các tổ chức Đảng nói chung, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị các thí sinh bình tĩnh, tự tin bước tham gia các phần thi với quyết tâm đạt thành tích cao nhất và chấp hành nghiêm quy chế tại hội thi.

Tại Hội thi, các thí sinh đã trải qua 2 phần thi. Phần thi thứ nhất: trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh sẽ trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm với các nội dung: Nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng; Nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; Nghiệp vụ công tác tuyên giáo, dân vận; công tác văn phòng cấp ủy. Đồng chí Nguyễn Thu Thủy đã trả lời xuất sắc 10/10 câu hỏi trắc nghiệm.

Đồng chí Nguyễn Thu Thủy tham gia phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm

Phần thi thứ hai: thi điều hành sinh hoạt chi bộ và trả lời câu hỏi vấn đáp.

Trong phần thi này các thí sinh sẽ được thể hiện trí tuệ, năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành chủ trì một cuộc sinh hoạt chi bộ thường kỳ hoặc sinh hoạt chuyên đề do thí sinh tự chọn và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, các thí sinh đã có phần trình bày cuốn hút, hình ảnh minh họa sinh động, thể hiện sự đầu tư, tâm huyết vào bài thi thuyết trình. Trước những câu hỏi tình huống của Ban Giám khảo, các thí sinh đã tự tin, bản lĩnh trả lời các nội dung liên quan.

Sau phần thi tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 8 giải khuyến khích. Đồng chí Nguyễn Thu Thủy- đại diện cho Đảng bộ trường Đại học Hạ Long đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt giải khuyến khích của Hội thi.

Trao giải, tổng kết Hội thi

Đ/c Hoàng Thị Thu Giang- Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường đến tặng hoa,  động viên đ/c Nguyễn Thu Thủy tham gia Hội thi

Đồng chí Nguyễn Lâm Sung- Bí thư Chi bộ khoa Khoa học Cơ bản đến cổ vũ, động viên đ/c Nguyễn Thu Thủy tham gia Hội thi

Bùi Thị Minh Huệ- Khoa Khoa học Cơ bản