Thứ Năm, 19/5/2022 | 09:37 GMT +7

CÔNG ĐOÀN VIÊN KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN THAM GIA BUỔI SINH HOẠT CHÍNH TRỊ “ HỌC BÁC LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN”

Chiều ngày 17/5/2022, Công đoàn Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị “Học Bác lòng ta trong sáng hơn” và phát động tháng cao điểm Chương trình “1 triệu sáng kiến- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Đây là Hội nghị được Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo tổ chức làm điểm trong khối thi đua nhân dịp kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; triển khai các hoạt động Tháng công nhân năm 2022; triển khai Công văn số 1874/LĐLĐ ngày 29/4/2022 của LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh về việc phát động “Chiến dịch tháng cao điểm” hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 1, chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Hoài Ân – Ủy viên BTV LĐLĐ tỉnh, chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải – Phó Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công Công đoàn Viên chức tỉnh; các đồng chí đại diện các Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động; Tuyên giáo – Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh.

Về phía trường Đại học Hạ Long có đồng chí Hoàng Thị Thu Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Trường; lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm; đại diện sinh viên, các đoàn viên công đoàn nhà trường, với số lượng hơn 300 đại biểu tham gia Hội nghị.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Buổi sinh hoạt chính trị “Học Bác lòng ta trong sáng hơn” được tổ chức với hình thức phong phú, hấp dẫn gồm các tiết mục: văn nghệ, ngâm thơ, xem phim tư liệu, tìm hiểu kiến thức về Bác Hồ tạo nên không khí vô cùng sôi nổi và ý nghĩa. Đồng chí Bùi Thị Minh Huệ- công đoàn viên Khoa Khoa học Cơ bản đã trình bày chuyên đề: “Hồ Chí Minh- Người đi tìm hình của nước”. Bài viết đã cung cấp những câu chuyện, tư liệu lịch sử chân thực về cuộc hành trình vĩ đại Người đi tìm đường cứu nước. Qua đó khẳng định dấu ấn đặc biệt và vai trò của người chiến sĩ cách mạng tiên phong Nguyễn Ái Quốc: tìm đường, mở đường, dẫn đường cho dân tộc Việt Nam.

Đ/c Bùi Thị Minh Huệ báo cáo chuyên đề “Người đi tìm hình của nước”

Buổi sinh hoạt chính trị góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công đoàn viên nhà trường về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện chủ đề toàn khóa và chuyên đề năm 2022 về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của sự nghiệp giáo dục.

Khen thưởng các công đoàn viên có thành tích xuất sắc

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Minh Huệ là một trong 05 đồng chí đoàn viên công đoàn Nhà trường vinh dự được Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và học tập tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là sự quan tâm, động viên kịp thời của Công đoàn cấp trên đối với đoàn viên công đoàn Trường Đại học Hạ Long, góp thêm sự tin tưởng, chỗ dựa tinh thần của các đoàn viên đối với tổ chức công đoàn./

Bùi Thị Minh Huệ – Khoa Khoa học Cơ bản