Thứ Hai, 6/6/2022 | 11:09 GMT +7

CHI BỘ KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ II: “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN TIÊN PHONG, GƯƠNG MẪU, ĐỦ PHẨM CHẤT, NĂNG LỰC, UY TÍN, ĐÁP ỨNG YÊU CẦU NHIỆM VỤ”

Ngày 03/6/2022 chi bộ khoa Khoa học cơ bản thuộc Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý II năm 2022 với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tiên phong, gương mẫu, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Nguyễn Mai Hùng – Đảng ủy viên, Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra đảng viên, Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long; đồng chí Nguyễn Lâm Sung  – Bí thư chi bộ Khoa Khoa học Cơ bản, cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ.

Đại biểu, các đ/c đảng viên chi bộ Khoa KHCB tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề

Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Bùi Thị Minh Huệ – Bộ môn Lý luận, chính trị trình bày báo cáo tổng quan của chuyên đề. Phần trình bày đã làm rõ các nội dung: (1) Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. (2) Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên của đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Đ/C: Bùi Thị Minh Huệ báo cáo tổng quan của chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt, chi bộ được nghe phần tham luận của đồng chí: Đoàn Thị Tâm – Bộ môn Lý luận, chính trị với nội dung: “Một số giải pháp nâng cao trình độ năng lực của giảng viên giảng dạy bộ môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay”.

Phần trình bày và thảo luận đã làm rõ các nội dung chính: (1) Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về trình độ năng lực. (2) Sự cần thiết phải nâng cao trình độ năng lực của giảng viên giảng dạy các môn khoa học Mác- Lênin.(3) Một số giải pháp nâng cao trình độ năng lực của giảng viên giảng dạy các môn khoa học Mác- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Đ/C: Đoàn Thị Tâm trình bày tham luận

Tiếp theo, đại diện Bộ môn Thể dục – Quân sự đồng chí Nguyễn Văn Anh trình bày tham luận với nội dung: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”. Phần trình bày đã làm rõ 4 đức tính: cần, kiệm, liêm, chính mà đối với mỗi người trong đời sống và hoạt động xã hội đều cần phải tu dưỡng, rèn luyện và đặc biệt đối với người cán bộ, đảng viên thì 4 đức tính này lại càng phải quán triệt và hành động triệt để hơn, có hiệu quả hơn, nghiêm minh hơn.

Đ/C: Nguyễn Văn Anh trình bày tham luận

Cũng trong buổi sinh hoạt chuyên đề này, toàn thể các đồng chí đảng viên và quần chúng trong chi bộ đã tham gia thảo luận sôi nổi và phát biểu các ý kiến xung quanh nội dung của buổi sinh hoạt chuyên đề.

Phát biểu kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Lâm Sung – Bí thư Chi bộ biểu dương tinh thần trách nhiệm của các đảng viên đã chuẩn bị tốt các nội dung sinh hoạt chuyên đề; các ý kiến thảo luận sâu sắc, có trọng tâm, chất lượng, giúp chi bộ và mỗi đảng viên nhận thức một cách khách quan, toàn diện, khoa học nội dung của buổi sinh hoạt chuyên đề, từ đó xác định rõ nhiệm vụ và giải pháp góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của Khoa và Chi bộ trong năm 2022.

Hoàng Thị Thanh Hà – Bộ môn Thể dục, Quân Sự