Thứ Ba, 7/12/2021 | 14:02 GMT +7

Chi bộ Khoa Khoa học Cơ bản thuộc Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long sinh hoạt chuyên đề Quí IV năm 2021

Thực hiện chương trình sinh hoạt chuyên đề năm 2021 của chi bộ, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Hạ Long, ngày 04/12/2021, Chi bộ Khoa Khoa học Cơ bản đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý IV năm 2021 với chủ đề “Tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng cho sinh viên trường Đại học Hạ Long theo tư tưởng Hồ Chí Minh”. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Nguyễn Văn Quang – Bí thư chi bộ Khoa Khoa học Cơ bản – Chánh Văn phòng Đảng ủy, cùng toàn thể các đồng chí đảng viên, quần chúng trong chi bộ.

Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Võ Thị Thu Hằng, Chi ủy viên chi bộ  trình bày bản báo cáo tổng quan chuyên đề với những vấn đề sau: (1) Nội dung cơ bản của giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh niên sinh viên trong tư tưởng Hồ Chí Minh, (2) Thực trạng việc giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh niên sinh viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay, (3) Một số giải pháp nâng cao hiệu quả giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng cho sinh viên Trường Đại học Hạ Long theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

Phần tiếp theo, Chi bộ được nghe đồng chí Nguyễn Lâm Sung – Phó bí thư Chi bộ trình bày bản tham luận về giáo dục đạo đức cách mạng cho sinh viên Trường Đại học Hạ Long theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Bản tham luận đã nêu rõ được đặc điểm, tình hình sinh viên Nhà trường và đưa ra được 5 giải pháp cơ bản rất thiết thực và cụ thể nhằm giáo dục đạo đức cách mạng cho sinh viên.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Vũ Thị Minh Nguyệt đại diện Bộ môn Chính trị – Pháp luật trình bày bản tham luận: Phát huy đức tính “Kiệm” theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên trường Đại học Hạ Long hiện nay. Với phần trình bày và thảo luận đã làm rõ các nội dung: (1) Tư tưởng của Bác về “Kiệm”, (2) Thực trạng học tập đức tính “Kiệm” của sinh viên và đưa ra các giải pháp cụ thể, (3) Phần kết luận nêu rõ việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm là điều rất cần thiết, giúp bản thân mỗi sinh viên được hoàn thiện hơn.

Đại diện Bộ môn Thể dục – Quân sự, đồng chí Nguyễn Văn Anh đã trình bày bản tham luận nhằm làm rõ những vấn đề quan trọng trong công tác giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng trong sinh viên trường Đại học Hạ Long. Thông qua bản tham luận, các đồng chí trong chi bộ đã cùng nhau trao đổi để làm sáng tỏ hơn vấn đề còn tồn tại trong sinh viên hiện nay và các hướng giải quyết khắc phục.

Phát biểu kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Văn Quang – Bí thư Chi bộ đánh giá cao chất lượng các bản báo cáo và tham luận của Đảng viên trong chi bộ, các ý kiến đóng góp rất chân thành, cụ thể. Đồng chí khẳng định trong bối cảnh đất nước đang ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng với nền khoa học và kỹ thuật phát triển, sinh viên trường Đại học Hạ Long cần phải trau dồi cho mình đạo đức cách mạng, có khả năng thích ứng với sự phát triển của xã hội, có tư duy đột phá, vững bước vượt qua mọi khó khăn, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của Đảng và nhân dân đối với mình.

Phùng Đức Nhật – Bộ môn Thể dục – Quân Sự