Thứ Sáu, 1/10/2021 | 08:47 GMT +7

SINH VIÊN KHOA DU LỊCH THAM GIA CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP

Thực hiện Kế hoạch số 409/KH-BGDĐT ngày 22/4/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành Giáo dục năm 2021; kế hoạch số 95/KH-UBND ngày 28 tháng 4 năm 2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc […]

Thực hiện Kế hoạch số 409/KH-BGDĐT ngày 22/4/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành Giáo dục năm 2021; kế hoạch số 95/KH-UBND ngày 28 tháng 4 năm 2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày khoa học công nghệ Việt Nam 18/5/2021, Trường Đại học Hạ Long triển khai Kế hoạch cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2021”.

Tham gia cuộc thi, sinh viên Khoa Du lịch có 04 ý tưởng đăng ký dự thi:

1. Dự án Tổ chức Kỷ niệm ngày cưới
  2. Dự án Cho thuê các đồ dùng, bán dịch vụ camping cho du khách tại địa điểm hồ Yên Trung
  3. Dự án kênh quảng bá dịch vụ du lịch Quảng Ninh trên nền tảng số Youtube – QN’s Colorful Journey
  4. Dự án kinh doanh quán ăn di động – Quang Ninh’s Food Struck tại thành phố Hạ Long.

Nhằm trang bị cho các bạn sinh viên có thêm một số kiến thức cơ bản về ý tưởng khởi nghiệp, vào ngày 15/9/2021 Khoa Du lịch đã tổ chức chương trình toạ đàm: “Khởi nghiệp – Thời đại công nghệ số” với sự góp mặt của: TS. Trần Nhuận Vinh – Tiến sĩ Quản trị kinh doanh du lịch, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cafe Nam Phong; ThS.Đinh Thị Phương Loan – Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Du lịch, GV chuyên ngành Quản trị Khách sạn; ThS.Vũ Thu Trang và ThS.Nguyễn Hà My – Giảng viên Khoa Du lịch.

Trong buổi toạ đàm TS. Trần Nhuận Vinh đã hướng dẫn, chia sẻ cho các bạn sinh viên Khoa Du lịch những kinh nghiệm quý báu của mình về ý tưởng khởi nghiệp và giải đáp những thắc mắc cho các bạn sinh viên.

Trải qua vòng sơ khảo của cuộc thi, Hội đồng đã chọn được 8 ý tưởng khởi nghiệp trong đó có 02 ý tưởng do sinh viên Khoa Du lịch tham gia dự thi, đó là ý tưởng về Dự án QN’s Colorful Journey và Quang Ninh’s Food Struck. 8 ý tưởng này sẽ tiếp tục vào vòng thi chung kết (cấp trường) để lựa chọn ra ý tưởng tham gia vào vòng thi cấp Bộ.

Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” của trường Đại học Hạ Long chính là một sân chơi góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến tất cả các cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. Đồng thời cũng tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiềm năng.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tọa đàm: Khởi nghiệp – Thời đại công nghệ số

TS. Trần Nhuận Vinh – ThS. Đinh Thị Phương Loan chụp ảnh kỷ niệm cùng các đội thi

TS. Trần Nhuận Vinh chia sẻ cùng các bạn sinh viên tham dự cuộc thi

TS. Vũ Văn Viện – Trưởng khoa Du lịch