Thứ Bảy, 13/11/2021 | 10:19 GMT +7

GIẢNG VIÊN KHOA DU LỊCH THAM GIA GIÁM KHẢO HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TOÀN QUỐC NĂM 2021

Từ ngày 12/11 đến ngày 18/11/2021 sẽ diễn ra Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương bình và xã hội) tổ chức trong bối cảnh các trường nghề bị ảnh hưởng nặng nề bởi Đại dịch Covid-19. Ban tổ chức Hội giảng đã lựa chọn 4 giảng viên của trường Đại học Hạ Long, trong đó có 2 giảng viên Khoa Du lịch tham gia làm giám khảo cho hội giảng này.

Tham gia Hội giảng có 404 nhà giáo tranh tài trình giảng tại 113 địa điểm của 55 địa phương và 6 bộ, ngành. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức bằng hình thức trực tuyến nhằm biến thách thức thành cơ hội chuyển đổi số thành công trong lĩnh vực đào tạo nghề. Với thông điệp “Đổi mới – Sáng tạo – Thích ứng và hội nhập”, Hội giảng lần này là cơ hội để các giáo viên, giảng viên các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp nâng cao năng lực chuyên môn nói riêng, là khởi đầu đặt ra những yêu cầu mới về kỹ năng cho nhà giáo nói chung.

Giảng viên khoa Du lịch tham gia giám khảo Tiểu ban Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng, là một trong tổng số 20 tiểu ban là:

– Thầy giáo TS. Vũ Văn Viện – Trưởng khoa Du lịch

– Cô giáo ThS. Lê Minh Thủy – Quyền trưởng bộ môn Khách sạn Nhà hàng.

Để tham gia làm giáo khảo, hai thầy cô từng tham gia hội giảng những năm trước đây và giành giải thưởng cao cấp tỉnh, toàn quốc. Thầy cô cũng đã có nhiều năm kinh nghiệm chấm thi giáo viên dạy nghề giỏi cấp tỉnh, huấn luyện viên thí sinh thi tay nghề quốc gia, khu vực ASEAN.

Tuy nhiên, với hình thức chấm thi mới trực tuyến, để đảm bảo chấm chính xác, hạn chế những trục trặc do đường truyền internet, thầy cô đã tham dự tập huấn chấm thi, thống nhất cách thức làm việc và các phương án giải quyết.

Thầy cô trường Đại học Hạ Long tham gia Hội giảng lần này là cơ hội cho Nhà trường hội nhập đào tạo, khẳng định thương hiệu với các trường trên toàn quốc. Các thầy cô cũng sẽ có điều kiện tiếp thu, cập nhật các bài giảng hay, những phương pháp giảng mới áp dụng công nghệ để chia sẻ với đồng nghiệp rất có ý nghĩa.

Để xem trực tuyến các bài giảng, truy cập trang web: https://hoigianggdnn.vn/

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng phát biểu

ThS. Lê Minh Thủy