Thứ Bảy, 30/4/2022 | 08:09 GMT +7

Gương “Người tốt – việc tốt”: Hiến máu – Nghĩa cử cao đẹp

Ngày 25/4/2022 cô giáo Bùi Thu Thủy – Phó Trưởng khoa Du lịch phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy. Trong quá trình phẫu thuật do mất máu quá nhiều, trong khi đó Bệnh viện lại không có nguồn máu dự trữ vì thuộc nhóm máu hiếm. Nhận được thông báo của gia đình và Bệnh viện, Ban chủ nhiệm khoa Du lịch đã kêu gọi tới toàn thể sinh viên trong khoa xin được hiến tặng máu. Ngay trong buổi sáng, 03 sinh viên: Hoàng Ngọc Minh Lớp Đại học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành K4C, Hoàng Gia Bảo lớp Đại học Quản trị Khách sạn K4B và  Đại học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành K7D đã nhanh chóng nhận thông tin và tới Bệnh viện Bãi Cháy để cùng người thân trong gia đình cô hiến tặng 1500ml máu giúp cô giáo đã qua cơn nguy kịch.

Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, đó còn là truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta. Trong những năm qua, Liên chi đoàn khoa Du lịch luôn tích cực tham gia Hiến máu tình nguyện cung cấp cho Ngân hàng máu của các bệnh viên và đem lại sự sống cho nhiều bệnh nhân.  Đây là hoạt động ý nghĩa thường niên trong kế hoạch năm học cũng như khi có tình huống phát sinh của Liên chi đoàn khoa Du lịch.  Qua đây, chúng ta cùng lan tỏa và nhân rộng hơn nghĩa cử cao đẹp này để thấy rằng mỗi giọt máu cho đi sẽ mang lại sự sống cho một con người.

LCĐ khoa Du lịch