Thứ Năm, 12/1/2023 | 14:27 GMT +7

Liên Chi đoàn khoa Thủy sản tổ chức trao quà tết cho sinh viên

Được sự đồng ý của lãnh đạo Khoa Thủy sản, sáng ngày ngày 10 tháng 1 năm 2023, Liên chi đoàn Khoa Thủy sản đã tổ chức buổi “Trao quà Tết yêu thương” cho  sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành cao trong học tập, rèn luyện và sinh viên Lào trong khoa ở lại Trường Đại học Hạ Long trong dịp Tết Nguyên Đán tại văn phòng Khoa Thủy sản - Tầng 5 nhà 7 tầng - Cơ sở 1.

Đến dự và chỉ đạo buổi “Trao quà Tết yêu thương” có cô Lê Thị Như Phương – Bí thư liên chi đoàn Khoa Thủy sản, phụ trách khoa Thủy sản cùng đại diện các sinh viên trong các chi đoàn; sinh viên vượt khó và sinh viên Lào khoa Thủy sản ở lại Trường Đại học Hạ Long trong dịp Tết Nguyên Đán.

Tại buổi lễ, cô Lê Thị Như Phương đã biểu dương thành tích học tập, rèn luyện và đặc biệt là tinh thần phấn đấu, nỗ lực vượt hoàn cảnh khó khăn của 4 bạn sinh viên đến từ 4 chi đoàn của Khoa Thủy sản. Đó là các sinh viên Nguyễn Xuân Bách chi đoàn Nuôi trồng Thủy sản K4; Nguyễn Thành Công chi đoàn Nuôi trồng Thủy sản K5; Nguyễn Quang Hưng chi đoàn Nuôi trồng Thủy sản K6 và Tô Thị Yến thuộc chi đoàn Nuôi trồng Thủy sản K7. Ba sinh viên Nguyễn Xuân Bách, Nguyễn Thành Công, Nguyễn Quang Hưng đều mồ côi bố, mẹ có nghề nghiệp không ổn định nhưng các em liên tục đạt sinh viên giỏi và xuất sắc trong nhiều học kì. Sinh viên Tô Thị Yến là người dân tộc thiểu số (dân tộc Tày) ở Bình Liêu, mồ côi cả cha lẫn mẹ ngay từ thuở nhỏ, việc đến với giảng đường đại học là cả sự nỗ lực của bản thân và người giám hộ. Nhân dịp này, Liên chi đoàn Khoa Thủy sản còn trao quà tết cho sinh viên Khat Xaiiphone là người nước Lào thuộc chi đoàn Nuôi trồng Thủy sản K5 ở lại Trường Đại học Hạ Long đón Tết Nguyên Đán 2023.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp, yêu thương, giàu tính nhân văn. Mỗi món quà tặng cho các sinh viên về giá trị vật chất tuy nhỏ nhưng mang giá trị tinh thần vô cùng to lớn, tạo động lực, lan tỏa cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cố gắng vượt qua những khó khăn trong hoàn cảnh để đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện. Cũng thông qua buổi lễ còn thể hiện sự quan tâm, tình hữu nghị của thầy cô, bạn bè trong Khoa Thủy sản dành cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam ở lại đón Tết nguyên Đán.

Liên chi doàn và các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chụp ảnh lưu niệm

Liên chi đoàn trao quà Tết cho lưu học sinh Lào khoa Thủy sản

Lê Thị Lan Hương – Ngô Thị Hoản