Thứ Hai, 29/7/2019 | 14:53 GMT +7

ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG

Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long được thành lập trên cơ sở sáp nhập Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh và Đảng bộ Trường Cao đẳng Văn hoá, Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long, theo Quyết định số 2502-QĐ/ĐUK ngày 05/6/2015 của Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh về Thành lập Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long tỉnh Quảng Ninh (nhiệm kì 2015-2020).

Khi mới thành lập, toàn Đảng bộ có 16 chi bộ với 206 đảng viên (bao gồm 127 đảng viên chuyển về từ Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh và 79 đảng viên chuyển về từ Đảng bộ Trường Cao đẳng Văn hoá, Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long). Ban Chấp hành Đảng bộ có 11 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng uỷ có 3 đồng chí, trong đó đồng chí Bùi Văn Tân là Bí thư Đảng uỷ.

Trong 5 năm qua, Đảng bộ đã thành lập thêm một chi bộ, đã kết nạp thêm 78 đảng viên mới trong đó có 48 sinh viên (61,5%). Hàng năm, Đảng bộ đều được công nhận là “Đảng bộ trong sạch vững mạnh” và “Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Năm 2017 Đảng bộ được công nhận “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, năm 2018 là 01 trong 14 đảng bộ được Đảng uỷ Khối công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.  Đã có 28 lượt chi bộ được công nhận “Trong sạch vững mạnh”, 136 lượt đảng viên được đánh giá “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Trao Quyết định thành lập Đảng bộ và chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ.