Thứ Ba, 26/2/2019 | 10:18 GMT +7

GIỚI THIỆU VỀ KHOA CÔNG  NGHỆ THÔNG TIN

Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Hạ Long  là một trong những Khoa đầu tiên được thành lập, nhằm cung cấp kỹ sư CNTT cho tỉnh Quảng Ninh và các vùng lân cận

Theo thống kê của Bộ Thông tin – Truyền thông, hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020, Việt Nam cần 1 triệu nhân lực CNTT vào năm 2020, với nhu cầu về kỹ năng CNTT tăng 47% mỗi năm. Tuy nhiên, số lượng nhân sự ngành này lại chỉ tăng ở mức trung bình 8%, Việt Nam sẽ thiếu hụt khoảng 78.000 nhân lực công nghệ thông tin mỗi năm và đến năm 2020 sẽ thiếu hơn 500.000 nhân lực công nghệ thông tin. Do đó, học CNTT chính là lợi thế!

Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Hạ Long  là một trong những Khoa đầu tiên được thành lập, nhằm cung cấp kỹ sư CNTT cho tỉnh Quảng Ninh và các vùng lân cận. Khoa CNTT hiện đang đào tạo 02 chuyên ngành: Công nghệ thông tin, bậc Đại học 04 năm và Tin học ứng dụng, bậc Cao đẳng 02 năm.

Một số thế mạnh của Khoa công nghệ Thông tin:

– Khoa CNTT là địa chỉ duy nhất đào tạo CNTT trình độ Đại học trên địa bàn Tỉnh. Các doanh nghiệp CNTT lớn  như: VNPT, FPT, Viettel, Microsoft…tại Quảng Ninh đều ký hợp tác với Khoa hỗ trợ về học bổng, thực tập và công việc khi ra Trường.

– Ngoài đội ngũ giảng viên có trình độ Tiến sĩ, thạc sĩ được học tập ở nước ngoài, sinh viên còn được theo học các chuyên gia Microsoft, các kỹ sư lập trình chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp như VNPT, FPT, Viettel…giúp các bạn sinh viên có kiến thức thực tế, đáp ứng  yêu cầu công việc đòi hỏi ngày càng cao.

– Trung tâm sáng tạo Microsoft Hạ Long, kết quả hợp tác của Đại học Hạ Long với Microsoft, Sở Thông tin truyền thông Quảng Ninh và VNPT Quảng Ninh là vườn ươm cho thế hệ trẻ yêu nghề IT, là nơi tư vấn khởi nghiệp cho các doanh nghiệp CNTT, là tiếng nói chung giữa Đại học Hạ Long và các doanh nghiệp CNTT về vấn đề đào tạo và việc làm.

Thông tin về tuyển sinh chuyên ngành xin vui lòng liên h:

Điện thoại: 0985.863.555 – E-mail: khoacntt.dhhl@moet.edu.vn

Hotline: 0968.231.085